8 loại cây dù nhà chật cũng nhất định phải trồng để cải thiện sức khỏe

Trồng cây không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà mà nhiều trong số chúng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe. Dưới đây là 8 loại cây nên trồng trong nhà.

1. Lục thảo trổ

Lục thảo trổ hay còn gọi cỏ mẫu tử, cỏ điếu lan là một loài thực vật lọc khí thuộc họ Thùa (Agavaceae), có nguồn gốc từ châu Phi. Lục thảo trổ được trồng làm cây trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà với khả năng thích nghi mạnh mẽ. Nó chịu được điều kiện ít chăm sóc. Lục thảo trổ có khả năng đặc biệt là có thể hút lấy cacbonic (CO2) và các khí độc mà không cần ánh sáng. Sau đó, khi lá cây được tiếp xúc ánh sáng sẽ sử dụng CO2 mà nó đã hút được để quang hợp. Vì vậy đây là loại thực vật được khuyên nên trồng trong nhà đểcải thiện sức khỏe.

8 loại cây trồng trong nhà 6

Lục thảo trổ có khả năng cải thiện sức khỏe, nó giống như một “nhà máy” lọc khí trong nhà

2. Lô hội

Cây lô hội (nha đam) hấp thu tốt khí cacbonic về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ. Ngoài việc dùng làm cảnh, cây còn dùng để chữa bệnh và làm đẹp nhờ vào gel của lá. Những vấn đề về da, thanh nhiệt cơ thể, giải độc, chống béo phì đều có thể ngăn ngừa bằng lá lô hội.

8 loại cây trồng trong nhà 5

3. Lavender

Lavender (oải hương) là một trong những loài thảo mộc có hương thơm quyến rũ bậc nhất và tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời.

8 loại cây trồng trong nhà 1

4. Dây thường xuân

Có nhiều nghiên cứu cho rằng dây thường xuân có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra có thể gây đau đầu, buồn nôn.

8 loại cây trồng trong nhà 0

5. Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống. Nó hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ còn có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa. Lưỡi hổ là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

8 loại cây trồng trong nhà 2

6. Hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, trị liệu bằng xoa bóp, sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Đối với nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc căng thẳng, mùi hương cây hương thảo có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, chống buồn ngủ. Đối với trẻ em tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ hoạt bát, học tốt và nhanh thuộc bài hơn.

8 loại cây trồng trong nhà 4

7. Lan ý (Huệ hòa bình)

Lan ý (còn gọi là huệ hòa bình) là loại cây rất được ưa chuộng dùng để làm cảnh, nó nở hoa màu trắng tuyệt đẹp vào mùa hè. Ngoài ra lan ý còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Không chỉ hấp thụ formaldehyde, benzen và trichloroethylene, lan ý còn hấp thụ được cả xylene và toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

8 loại cây trồng trong nhà 7

8. Dương xỉ Boston

Dương xỉ Boston có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde. Loại thực vật này đẹp và tươi tốt, thích hợp cho mọi môi trường trong nhà nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.

(Theo  Giadinhvietnam.com)