B. Bình Dương đang dần lấy lại hình ảnh vốn có

B.BD đã có sự trở lại mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Giờ họ đã đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng và dù kém Hải Phòng 7 điểm nhưng họ vẫn còn một trận chưa đấu vào chiều nay.

b-binh-duong

Cú bứt tốc nhanh chóng của B.BD thời gian gần đây góp phần giúp cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ hấp dẫn hơn. Nhưng, nhìn cái cách mà đội bóng đất Thủ tìm lại vị thế trong bối cảnh phải căng mình trên nhiều mặt trận mới thấy đẳng cấp của họ. Bị bào mòn thể lực sau những chuyến đi dài, những trận đấu liên tục và chịu ảnh hưởng của “cơn bão chấn thương” nhưng B.BD vẫn thi đấu tưng bừng tại V-League. Nói về quãng đường đáng nhớ vừa qua, một lãnh đạo đội bóng này đúc kết: “Chúng tôi thành công là bởi các cầu thủ luôn xác định được mình là ai và phải làm gì để có được kết quả tốt nhất”. (tin the thao)

Ở B.BD, các cầu thủ hiểu rằng mình là đội bóng lớn và giành chiến thắng để hướng đến khoản thưởng kếch xù cho bản thân chứ không phải ai khác. Cứ thắng là thưởng, mà thưởng thì cao ngất. Sự sòng phẳng, thực tế là yếu tố cốt lõi quyết định thành công của đội bóng.

flc-thanh-hoa

Từ câu chuyện B.BD vượt khó, người ta nghĩ đến một FLC Thanh Hóa đang gặp rất nhiều vấn đề thời gian qua. Từ chỗ là đội bóng khởi đầu tưng bừng nhưng bỗng chốc, đội bóng này đánh mất nhịp điệu để rồi tự đánh mất ưu thế của mình trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Có một thực tế mà tất cả phải thừa nhận là FLC Thanh Hóa giờ đã là một đại gia về tiền bạc, con người và cả tham vọng. Đây là bước chuyển nhanh chóng cho đội bóng vốn chỉ được coi là hiện tượng ở V-League. Thế nhưng, có cảm giác là đội bóng này vẫn chưa có được độ lì cần thiết như B.BD hay Hà Nội T&T để có thể về đích ở vị trí cao nhất.

Bây giờ, nhiệm vụ của thầy trò ông Lê Thụy Hải là nhanh chóng bình ổn tình hình bằng một chiến thắng tưng bừng. Có thể, vấn đề của FLC Thanh Hóa lúc này không phải là chuyên môn mà chính là những cú hích đủ lớn về tinh thần để vượt qua được giai đoạn khó khăn hiện tại.