Barca dự tính củng cố hàng hậu vệ khi mua Bellerin

Barca đã mạnh tay chi hẳn 40 triệu euro hỏi mua hậu vệ phải Hector Bellerin của clb Arsenal nhằm thay thế lão tướng kỳ cựu Dani Alves đang trên đường chia tay Nou Camp để gia nhập Juventus.

Ở mùa giải 2015/16, Hector Bellerin là một trong số những cầu thủ trẻ gây ấn tượng mạnh nhất tại Ngoại hạng Anh. Chính phong độ ổn định trong màu áo Arsenal đã giúp Bellerin lọt vào danh sách đề cử “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của PFA”.

Với những màn thể hiện xuất sắc của Bellerin, anh đã nhận được quan tâm của HLV Luis Enrique. Ngay sau khi Dani Alves đạt được thỏa thuận gia nhập Juventus, Barca ngay lập tức lên kế hoạch đưa “đứa con lưu lạc” Bellerin trở lại sân Nou Camp. Bellerin từng khoác áo đội trẻ Barca trong giai đoạn từ 2003-2011 trước khi đầu quân cho Arsenal. (tin the thao)bellerin-barca

Phía đội ĐKVĐ La Liga dự tính chi 40 triệu euro mua Bellerin nhưng cơ hội để họ thành công là không nhiều khi cầu thủ người Tây Ban Nha đang là trụ cột trong đội hình Arsenal. Bên cạnh đó, Bellerin từng tuyên bố muốn được gắn bó lâu dài với “Pháo thủ” chứ chưa có ý định ra đi.

Trong trường hợp không chiêu mộ được Bellerin, Barca vẫn còn 2 phương án khác cho vị trí hậu vệ phải là Joao Cancelo (Valencia) và Mariano (Sevilla).