Barca được Nike mạnh tay chi bạo

Theo thông tin mới nhất thì sắp tới Nike sẽ ký hợp đồng tài trợ áo đấu mới cho Barca có giá trị lên tới 1 tỷ euro với hợp đồng 100 triệu euro/mùa trong 10 năm, thay thế cho hợp đồng hiện tại chỉ 33 triệu/mùa.

barca-nike

Tất nhiên, việc được một hãng lớn như Nike tài trợ số tiền lớn trên là một tin vui cho đội bóng xứ Catalan, đặc biệt là trong bối cảnh Barca cần ngân sách để triển khai các kế hoạch mua sắm cho mùa giải năm sau 2016/17.
Có thể nói, bản hợp đồng mà Nike tài trợ cho Barca sẽ là cú hích tài chính lớn cho nhà ĐKVĐ La Liga. Bởi với số tiền 100 triệu euro ấy, Barca sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề cho đội bóng. Được biết, Nike cũng sẽ cung cấp các dụng cụ thể thao của hãng này cho Barca sử dụng. Bởi đây cũng là một phần trong bản hợp đồng mà đôi bên đã thống nhất. (tin the thao)
Việc được Nike tài trợ cũng giúp cho thương hiệu Barca trở nên nổi tiếng hơn, mà cụ thể là giờ đây Barca chính thức trở thành CLB được một đối tác tài trợ số tiền cao nhất. Cụ thể, trước khi Nike đồng ý tài trợ cho Barca 100 triệu euro/mùa bóng thì Manchester United là CLB nhận được tiền tài trợ áo đấu cao nhất từ hãng dụng cụ thể thao nổi tiếng của Đức là Adidas. Tuy nhiên, số tiền 96 triệu euro mà Adidas (đối thủ lớn nhất của Nike) tài trợ cho M.U ở mùa giải trước sẽ bị chính Nike vượt mặt.