Barca phải nộp phạt 5,5 triệu Euro cho vụ trốn thuế Neymar

Để không bị vướng vào những vụ kiện liên quan tới trốn thuế sau khi vụ chuyển nhượng thiếu minh bạch tiền đạo Neymar bị đưa ra ánh sáng, Barca đã chấp nhận nộp phạt 5,5 triệu euro.

neymar-barca

Đây là thông tin vừa được đăng tải trên trang web chính thức của đội bóng xứ Catalan. Theo đó, Barca thừa nhận họ từng giấu nhẹm chuyện mình phải bỏ ra đến 83 triệu euro để sở hữu Neymar, thay vì chỉ có 57 triệu euro như những gì đã được công bố. (bong da)
Barca bị tố cáo chỉ chuyển 17 triệu euro cho đội bóng cũ của Neymar là Santos. Phần còn lại trong khoản phí chuyển nhượng 57 triệu euro thuộc về gia đình nhà Neymar. 57 triệu euro nói trên thấp hơn nhiều số tiền thực tế mà nhà vô địch La Liga đã chi ra để mang Neymar về Nou Camp.
Đáng chú ý, Barca không chỉ mập mờ trong việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ năm 2013. Năm 2011, đội bóng này cũng có những sai phạm tương tự khiến cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha bị thất thu một khoản tiền.
Việc thừa nhận sai lầm và chấp nhận nộp phạt được xem là nước đi đúng đắn nhất của Barca vào thời điểm hiện tại. Nếu bị sa lầy vào những vụ kiện tụng liên quan đến gian lận, chắc chắn uy tín của họ sẽ bị suy giảm rất nhiều.