Bayern và Dortmund lại được tự do dùng bia liên hoan

Lệnh cấm của LĐBĐ Đức (DFB) về màn tắm bia trong lễ ăn mừng truyền thống đã bị dỡ bỏ làm vui mừng cả Bayern và Dortmund.

bayern-dortmund

Trước đó, FFB nói rằng Bayern hoặc Dortmund vô địch Cúp quốc gia thì hãy mang bia về nhà mà ăn mừng với nhau. Hành động tắm bia ở ngay trên SVĐ và trước hàng triệu khán giả xem truyền hình được coi là vi phạm “hành động của Liên minh chống chất có cồn trong thể thao”

Tuy nhiên, lệnh cấm này vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ 2 đội bóng, lực lượng CĐV lẫn… các hãng bia tài trợ. Paulaner, hãng bia đối tác của Bayern và Brinkhoff, hãng bia tài trợ cho Dortmund cho rằng lệnh cấm “được đưa ra dưới tác động của hãng bia Bitburger”, đối tác của DFB và đội tuyển Đức. (tin the thao)

“Đó là chính sách gây ảnh hưởng đến sự cạnh tranh giữa các hãng bia. Chúng tôi tôn trọng nó nhưng thật là đáng xấu hổ khi họ muốn cướp nghi thức ăn mừng đó khỏi các CĐV”, Brinkhoff tuyên bố.

Trước sức ép khủng khiếp này, DFB đã phải thu lại lệnh cấm. Tuy nhiên, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Đức cũng thòng theo điều lệ đội vô địch phải chụp ảnh lưu niệm xong rồi…làm gì thì làm.

Ở trận chung kết cúp quốc gia Đức mùa 2014/15, các cầu thủ Wolfsburg đã tắm bia HLV Dieter Hecking khi ông đang trả lời phỏng vấn. Những năm trước đó, hoạt động này cũng diễn ra rất bình thường.