Các cô gái bán “bán vốn tự có” tại Euro 2016 mất chỗ làm ăn

Sau khi Quốc hội Pháp thông qua việc phạt tiền người mua dâm vào tháng 4 vừa qua, các cô gái hành nghề bằng “vốn tự có” đang mất đi cơ hội tăng thu nhập nhờ EURO 2016.

mai-dam-euro-2016-1

Theo luật mới, nếu người nào bị bắt quả tang mua dâm lần đầu sẽ bị phạt 1.700 USD, lần thứ hai là 4.274 USD và còn bị lưu tên vào sổ đen. Ngoài việc phải nộp phạt, người vi phạm phải tham dự những lớp học nâng cao nhận thức về những mối nguy hại khi quan hệ với các cô nàng móng đỏ.

Nữ nghị sĩ Maud Olivier – người đề xuất dự luật này khẳng định, việc Quốc hội Pháp chính thức thông qua sẽ giúp làm giảm tệ nạn mại dâm, bảo vệ những gái mại dâm muốn bỏ nghề.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, dự luật này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống ít nhất 30.000 gái mại dâm tại Pháp. Điều đó sẽ khiến tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này tăng cao và kéo theo nhiều hệ lụy khó có thể kiểm soát.

mai-dam-euro-2016-2

Gái mại dâm sẽ phải làm gì để kiếm sống?

Phía chính phủ Pháp sẽ dành 5,5 triệu USD hàng năm cho những chương trình hỗ trợ gái mại dâm muốn hoàn lương. Ngược lại, các cô nàng vẫn muốn kiếm sống bằng vốn tự có đang lo lắng vì họ sẽ mất một khoản thu nhập đáng kể ở EURO 2016. Bên cạnh đó, họ dù muốn bỏ nghề cũng khó vì đang nằm trong tầm kiểm soát của “tú bà” và bọn ma cô.

Trong thời gian diễn ra EURO 2016, có rất đông CĐV đến với đất nước hình lục lăng. Và tất nhiên, nhiều anh chàng (fan hoặc cầu thủ) sẽ phải kiếm tìm đến “gái làng chơi” để thư giãn trong thời gian nán lại nước Pháp.

Được biết, Syndicat du Travail Sexuel (tạm dịch: Hội Liên hiệp Mại dâm) sẽ tổ chức một hội nghị quốc tế về du lịch tình dục ở thành phố Toulouse (diễn ra trong 3 ngày, 9, 10 và 11/6).

Đây không phải lần đầu, gái mại dâm làm “nhức nhối” chính phủ và đất nước tổ chức EURO. Còn nhớ ở EURO 2012, phía chính quyền Ukraine (nước đồng chủ nhà với Ba Lan) đã bất lực trong việc ngăn cản những cô nàng bán phấn buôn hương ở trên lãnh thổ và từ khắp nơi kéo đến kiếm sống.