CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài

Máu đã đổ trên khán đài sân St. Jacob-Park trong cuộc đụng độ giữa 2 nhóm CĐV Liverpool và Sevilla trước trận chung kết Europa League 2015.

Sau cả thập kỷ, Liverpool mới lại góp mặt trong một trận chung kết Cúp châu Âu. Có thể hiểu được sự phấn khích của các fan The Kop khi họ chiếm tới 3/4 khán đài 35.000 chỗ của sân St. Jacob-Park trong trận chung kết Europa League 2015/16 với Sevilla.

Trong khi đó, CĐV Sevilla sang Thụy Sĩ rất khiêm tốn, ước chừng chỉ khoảng 7.000 so với 9.000 vé đội bóng Tây Ban Nha được UEFA phân phối. Điều đáng nói, BTC sân St. Jacob-Park lại không chia sẽ khu vực của hai hội CĐV nên sự cố đã xảy ra.

Bắt đầu chỉ là mâu thuẫn nhỏ, sự việc được đẩy lên cao và thổi bùng lên bằng màn thượng cẳng chân hạ cẳng tay trên khán đài giữa 2 nhóm CĐV Liverpool và Sevilla trước giờ bóng lăn. Ngay lập tức, lực lượng an ninh và bảo vệ đã được huy động để giải quyết tình hình.

CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 2.
Ảnh:bongda.vn

Hàng rào an ninh đã được thiết lập ngăn không cho bất cứ sự việc đáng tiếc nào có thể xảy ra và cuối cùng cuộc ẩu đả cũng được dập tắt để trận chung kết được bắt đầu. Khép lại 90 phút, Liverpool đã nhận thất bại tức tưởi trước Sevilla.

Trong hiêp 1, Liverpool chơi cực hay khi có được bàn dẫn trước do công của Sturridge (35′) và còn bị trọng tài bỏ qua 3 tình huống bóng chạm tay cầu thủ Sevilla có thể thổi phạt đền. Nếu không, lẽ ra Liverpool đã dẫn trước Sevilla ít nhất là 3-0 hoặc 4-0 sau hiệp đấu đầu tiên.

Nhưng trong hiệp 2, bàn gỡ hòa 1-1 của Gameiro và cú đúp của đội trưởng Coke (64′ và 70′) đã giúp Sevilla giành chiến thắng 3-1 để lần thứ 5 đăng quang UEFA Cup/Europa League và trở thành đội bóng lập hat-trick vô địch giải đấu danh giá thứ hai châu Âu.

Hình ảnh về cuộc ẩu đả giữa CĐV Liverpool và Sevilla trên khán đài sân St. Jacob-Park.

CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 3.
CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 4.
CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 5.
Ảnh: soi cau lo
CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 6.
CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 7.
CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 8.
CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 9.
CĐV Liverpool và Sevilla choảng nhau dữ dội trên khán đài - Ảnh 10.