Cha kẻ xả súng hàng loạt: “Con trai tôi rất giận dữ khi thấy hai người đàn ông hôn nhau”

Động cơ đằng sau vụ xả súng đẫm máu tại một hộp đêm đồng tính bang Florida, Mỹ có phải do sự kỳ thị dành cho người đồng tính?

Rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Mỹ, một vụ xả súng đẫm máu làm 50 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương đã diễn  ra tại một hộp đêm đồng tính, thành phố Orlando, Florida, Mỹ. Vụ thảm sát đã khiến nước Mỹ có một đêm không ngủ nữa khi đây là vụ xả súng thứ hai tại thành phố này trong vòng chưa đầy một tuần.

Đặc biệt, hộp đêm Pulse là nơi lui tới của cộng đồng người đồng tính trong thành phố nên nhiều giả thuyết đã được đưa ra về việc liệu tay súng trong vụ thảm sát có phải là phần tử cực đoan kỳ thị người đồng tính?

Cha kẻ xả súng hàng loạt: Con trai tôi rất giận dữ khi thấy hai người đàn ông hôn nhau - Ảnh 1.

Vụ xả súng nhằm vào một câu lạc bộ đồng tính làm ít nhất 50 người chết và 53 người khác bị thương – tin the thao

Trao đổi với phóng viên từ MSNBC, cha của Omar Mateen, kẻ đã bắn chết 50 người tại hộp đêm đã lên tiếng xin lỗi toàn thể cộng đồng.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự vụ đã xảy ra. Cả tôi và vợ đều cảm thấy bị shock trước thông tin vụ việc và rất bàng hoàng như bao người dân nước Mỹ khác”.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh rằng, đây không phải là hành động mang tính tôn giáo khi nhiều người bắt đầu chĩa mũi rìu về phía những người theo đạo Hồi và cho rằng đây là một phần trong kế hoạch khủng bố nhằm vào nước Mỹ.

Cha kẻ xả súng hàng loạt: Con trai tôi rất giận dữ khi thấy hai người đàn ông hôn nhau - Ảnh 2.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường ngày sau khi được báo cáo – xo so mien bac

“Vụ việc này không liên quan gì tới tôn giáo cả”, Mir Seddique lên tiếng. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng con trai mình đã rất tức giận khi nhìn thấy hai người đàn ông hôn nhau tại khi đi dạo phố tại khu vực Miami trong thời gian gần đây.

Ông nhớ lại thời gian khoảng một vài tuần trước khi cả nhà đang đi dạo tại khu vực Bayside, Miami. Omar đã nhìn thấy hai người đàn ông hôn nhau ngay trước mặt vợ con mình. Hành động của hai người đàn ông kia đã khiến cậu hết sức tức giận. Omar quay sang phía cha mình và nói: “Nhìn kìa, chúng dám làm những điều đấy ngay trước mặt con trai con”.

Kể cả khi họ đi vào phòng vệ sinh, Omar vẫn phải chứng kiến những hành động đó. Tuy cảnh sát chưa biết nguyên nhân chính xác của vụ việc nhưng có thể, thái độ kỳ thị người đồng tính và câu chuyện xảy ra trước đó là động cơ cho tội ác man rợn của tay súng.

Cha kẻ xả súng hàng loạt: Con trai tôi rất giận dữ khi thấy hai người đàn ông hôn nhau - Ảnh 3.

Trang Grind, một trang web với nhiều các thông tin về cộng đồng người đồng tính đã đưa thông tin vụ việc với nhiều bình luận thể hiện sự giận dữ.

Trước vụ việc, cộng đồng LGBT tại Mỹ đã lên tiếng phản ứng dữ dội. Đây không chỉ là một vụ án nghiêm trọng liên quan tới mạng sống con người mà còn thể hiện làn sóng kỳ thị vẫn âm thầm diễn ra tại Mỹ, nơi luật hôn nhân đồng tính đã được thông qua. Vụ việc xem như đỉnh điểm của tình trạng phân biệt giới tính này sẽ làm nảy sinh những xung đột căng thẳng hơn giữa cộng đồng người dị tính và đồng tính tại Mỹ.