Chân dung “ông trùm” giang hồ khét tiếng trong “thế giới ngầm” ở Hà Nội

Trước khi bị tạt a-xít, trùm giang hồ Long “vàng” nổi tiếng nhờ bảo kê cho các hoạt động tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đặc biệt dưới trướng quy tụ một loạt sát thủ sẵn sàng đâm chém.

Vào lúc 19h15 ngày 16/9 “đại ca” đất Bắc Ngô Văn Long (tự Long “vàng”, SN 1962, ngụ Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội, tạm trú Q1) bất ngờ bị một người lạ mặt đi xe máy tạt a-xít khi vừa mới bước chân ra khỏi chiếc siêu xe  Bentley tại phố  Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM.

Long “vàng” nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng. Sự việc đã khiến người đi đường và thực khách tại quán ăn số 11 số Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 vô cùng hoảng loạn khi chứng kiến vụ tạt axít kinh hoàng.

Các bác sĩ cho biết, do Long bị tạt axít trực diện vào mặt nên vết thương khá nặng, một mắt không nhìn thấy gì, mắt còn lại chỉ còn 20%

Hình ảnh Chân dung “ông trùm” giang hồ khét tiếng trong “thế giới ngầm” ở Hà Nội số 1

Quán ăn trên đường Hàm Nghi nơi đại ca giang hồ Long “vàng” bị tạt a xít – Ảnh: soi cau lo

Cái tên Long “vàng” không được nhắc đến nhiều trong giới giang hồ mà chỉ những đại ca thực sự có máu mặt ở Hà Nội và các thành phố lớn mới biết tới. Đại ca Long “vàng” được xếp cùng “chiếu trên” với những giang hồ máu mặt khét tiếng như Sơn “bạch tạng”, Hải “bánh”, Phúc “bồ”.

Dưới trướng Long có rất nhiều đàn em thân tín, sẵn sàng đi giải quyết ân oán và đòi nợ thuê khi Long yêu cầu.

Tuy nhiên Long rất khôn ngoan, không gây thanh thế bằng những vụ đâm thuê chém mướn, tranh giành lãnh địa, mà chỉ làm ăn kín kẽ trong các hoạt động tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi.

Trước khi đặt chân vào TP.HCM, tại Hà Nội, Long và đám đàn em đã gây ra nhiều vụ đâm chém đẫm máu.

Trong đó, vụ đòi món nợ 180.000 USD cho một người tên Phạm Thúy Ngân (SN 1952, sinh sống ở Nga) là nổi cộm nhất. Do trước đó Ng. đưa cho Trần Quốc Khánh (SN 1966) một khoản tiền cho các tiểu thương ở chợ Vòm (Nga) vay lấy lãi. Sau đó, Ng. có việc nên thu hồi vốn. Sau khi thanh toán, Khánh còn nợ lại 180.000USD. Cho rằng anh Khánh quỵt nợ nên Ng. nhờ Long đòi lại tiền.

Nhận lời, đầu tháng 3/2008, Long chỉ đạo Đào Xuân Nam (tức Nam “con”, SN 1982, ở huyện An Lão, Hải Phòng) và Nguyễn Duy Đức (37 tuổi, trú TP.HCM) bay ra Hà Nội cùng triệu tập thêm một sát thủ Hải Phòng chuẩn bị dao, súng để “xử” Khánh.

long-vang-va-nhung-cuoc-thanh-toan-giang-ho

Long vàng trong một phiên xét xử – Ảnh: bongda.vn

Đúng như kế hoạch đã định, Nam “con” cùng đám đàn em đã mai phục chém Khánh trọng thương. Công an Hà Nội vào cuộc điều tra, truy nã; sau đó bọn chúng lần lượt sa lưới. Vụ này, Long đã bị tuyên 12 tháng 9 ngày tù giam và một số đàn em bị tuyên 6 năm 6 tháng tù giam.

Ngoài vụ việc trên, Long còn cho Nguyễn Văn Hải (tức Hải “cốm”, SN 1962, Hà Nội) vay 10.000USD  nhưng do Hải không trả tiền lãi đầy đủ nên thường xuyên bị Long giục nợ.

Biết chuyện của “đại ca”, một trong những đệ tử của Long “vàng” là Trần Văn Vinh (tức Vinh “biên”, SN 1964, ngụ quận Hai Bà Trưng) đã xung phong đi đòi giúp. Sau đó, Vinh dùng dao chém Hải “cốm” nhiều nhát, gây thương tích 40,8%.

Được biết sau vụ việc này Long “vàng” im hơi lặng tiếng. Một thời gian ngắn sau, khi tập đoàn tội ác Năm Cam ở Sài Gòn bị xóa sổ, cùng một số tay từng là dân anh chị, đại ca Long “vàng” Nam tiến lập nghiệp.

Là một trùm giang hồ có tên tuổi, vị thế lẫy lừng, cho nên sự kiện Long “vàng” bị tạt acid giữa trung tâm TP.HCM đã gây rúng động giới giang hồ cả nước.