Chiến binh thép David De Gea

TBN cần ma thuật của Andres Iniesta để kiểm soát thế trận, cần bàn thắng của Gerard Pique, nhưng đồng thời cần tài năng của David De Gea để giành 3 điểm đầu tiên tại EURO lần này.

de-gea-euro-2016

Trong trận đấu với CH Czech, tình huống cứu thua sau pha dứt điểm của Vladimir Darida đã chứng minh quá rõ: De Gea không chỉ sở hữu đôi bàn tay nhựa, mà trái tim của anh cũng đồng thời được làm bằng thép.
Trước thềm EURO, vụ scandal sex mà thủ thành của Man United là trung tâm những tưởng đã đánh quỵ anh. Người ta phải chờ đến phút chót mới biết HLV Vicente Del Bosque trao cơ hội bắt chính cho De Gea, thay vì đàn anh Iker Casillas. Đó là một canh bạc. (bong da)
Tâm lý của De Gea đang dao động dữ dội và khi một thủ môn không có được trạng thái tâm lý tốt nhất, thì cho dù anh có được phản xạ nhanh đến mấy, sai lầm cũng là điều khó tránh khỏi. Nhưng những pha cứu thua của De Gea trước CH Czech đã chứng minh, anh hoàn toàn có thể thay thế đàn anh Casillas, trở thành điểm tựa số 1 của Tây Ban Nha tại EURO lần này và xa hơn nữa là trong tương lai.