Công Phượng chưa hài lòng về bản thân

Tiền đạo Học viện bóng đá HA.GL-Arsenal-JMG mong muốn có thể cống hiến nhiều hơn cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Ngày 6/6, trong khi các đồng đội đang thi đấu trận chung kết cúp Tứ hùng quốc tế Myanmar thì Công Phượng phải ra sân bay đi Nhật Bản để kịp kế hoạch tập luyện với CLB Mito Hollyhock.

Chia sẻ với Tiền Phong trước giờ lên đường, Công Phượng cho biết Mito Hollyhock chưa có đề nghị chính thức về việc gia hạn hợp đồng, nhưng anh mong muốn tiếp tục được thi đấu cho đội bóng Nhật Bản.

Công Phượng chưa hài lòng về bản thân - 1

Công Phượng được HLV Hữu Thắng đánh giá là đã chơi tốt ở trận giao hữu với Syria, trước khi gặp chấn thương. Ảnh: VSI

“Môi trường bóng đá Nhật Bản đòi hỏi rất cao, đặc biệt về thể lực. Họ thi đấu quyết liệt, mạnh mẽ hơn V.League nhưng không bạo lực. Nếu được đề nghị, tôi sẽ tiếp tục ở lại CLB để rèn luyện thêm năng lực chuyên môn”, Công Phượng nói.

Tại Mito Hollyhock, Công Phượng cho biết các cầu thủ ở trong khu tập thể của CLB, mỗi người một phòng riêng. Ngoài bữa ăn cùng đồng đội, Công Phượng có một buổi ăn riêng. Đồ ăn tương tự như tại Việt Nam nên tiền đạo gốc Nghệ khá thoải mái.

Từ khi sang Mito Hollyhock, theo Công Phượng chỉ có Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh “lâu lâu gọi điện hỏi han tình hình”. “Tôi biết chú Đức (Chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức-PV) bận rộn công việc nhiều. Ở CLB chú đối với đứa nào cũng như nhau. Công việc của chúng tôi chắc chắn chú đều quan tâm và được báo cáo cả”, Công Phượng nói.

Nhắc về HA.GL, tiền đạo gốc Nghệ cho biết anh may mắn vì được tập luyện và thi đấu trong một môi trường gồm nhiều đồng đội tốt, học hỏi được nhiều từ các đồng đội.

Ở đợt tập trung vừa qua của đội tuyển Việt Nam, Công Phượng chỉ được ra sân khoảng 30 phút cuối trận giao hữu với Syria hôm 31/5. Do chấn thương, anh vắng mặt ở cả hai trận đấu thuộc cúp Tứ hùng Myanmar.

“Tôi thực sự không hài lòng, và muốn mình có cơ hội để thi đấu nhiều hơn”, Công Phượng nói. Theo Công Phượng, thời còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Toshiya Miura đối xử với anh và các cầu thủ HA.GL “bình thường như tất cả các đồng đội khác”.

Khi được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập lần này, anh không cảm thấy có nhiều khác biệt. Công Phượng cũng nói trong thời gian tập trung, bản thân ít trò chuyện với HLV Hữu Thắng.

Chiều 7/6, đội tuyển Việt Nam đã về tới Việt Nam sau khi đoạt chức vô địch cúp Tứ hùng. Trả lời phóng viên Tiền Phong tại Yangon, HLV Hữu Thắng cho biết đội cần cải thiện thêm.

Ông Thắng tỏ ra tâm tư khi nhắc tới Công Phượng. “Phượng là trường hợp tôi tiếc nhất, vì cậu ấy chơi rất tốt khi được đưa vào sân ở trận đấu với Syria. Nhưng sau đó do chấn thương, Phượng không thể thi đấu tiếp. Có thể những chuyện trước đây phần nào ảnh hưởng tới tâm lý của Công Phượng. Tôi đã phải động viên em tập trung vào việc thi đấu, chơi bóng thực sự thoải mái. Một cầu thủ còn trẻ vậy nhưng đã phải chịu quá nhiều áp lực, tôi tự hỏi có đáng để vậy không”.