Cựu HLV Bình Dương tới M.U làm trợ thủ cho Mourinho

HLV Jose Mourinho đã lựa chọn những trợ thủ đầu tiên tại Manchester United, trong đó có một cái tên khá quen thuộc với khán giả Việt Nam sau quãng thời gian làm việc tại V.League.

Mourinho và Formosinho từng làm việc cùng nhau tại Porto và Real Madrid – xsmb

Theo The Sun, “Người đặc biệt” đã mời đồng hương Ricardo Formosinho về sân Old Trafford đảm nhiệm vị trí phụ trách kỹ thuật trong đội ngũ tuyển trạch viên của Manchester United. Người đàn ông 59 tuổi này từng làm việc cùng Mourinho tại Porto trong mùa giải 2003/04 khi đôi bóng của Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch UEFA Champions League. Sau đó hai người cũng đã tái hợp tại Real Madrid vào năm 2012.

Formosinho là một trong những cái tên ngoại quốc đình đám nhất xuất hiện ở V.League. Ông đến Việt Nam từ năm 2010, lần lượt dẫn dắt Đồng Tâm Long An và Becamex Bình Dương nhưng đều không thực sự thành công.

Đến làm việc tại Manchester United, ông Formosinho sẽ đảm nhiệm việc theo dõi và đánh giá các mục tiêu chuyển nhượng tiềm năng. Bên cạnh đó, ông cũng có nhiệm vụ tìm hiểu và phân tích về các đối thủ của Quỷ đỏ theo yêu cầu từ Mourinho.( bongda.vn )

Như vậy, 3 trong số những trợ thủ của “Người đặc biệt” tại Man United đã được xác định. Bên cạnh Formosinho còn có Rui Faria và Silvinho Louro, đều là những người từng cộng tác với Mourinho trong thời gian trước đây. Ngoài ra, một vài nguồn tin cũng cho rằng tân HLV trưởng của M.U cũng muốn mời cựu cầu thủ của đội bóng này là Rio Ferdinand vào một vị trí trong ban huấn luyện khi Ryan Giggs gần như chắc chắn sẽ rời Old Trafford.