Dani Alves tiếp tục ở lại với Barca cho đến hết world cup 2018

Thông tin Barca chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Neymar và Daniel Alves không làm ai ngạc nhiên. Cả hai cầu thủ Brazil này đều có một mùa giải quá xuất sắc. Riêng với Alves, chức vô địch La Liga một lần nữa khẳng định vị thế huyền thoại của anh, ở Barcelona cũng như ở La Liga.

alves-barca

ALVES ĐÃ VƯỢT QUA… VUA BÓNG ĐÁ PELE
Với chức vô địch La Liga 2015/16, Dani Alves đã có tổng cộng… 31 danh hiệu trong sự nghiệp. Chàng trai chân ướt chân ráo đến Tây Ban Nha từ CLB Bahia của Brazil năm nào giờ đã thành một huyền thoại sống thật sự. Trong lịch sử những cầu thủ giành được nhiều danh hiệu nhất (tính cả cấp độ đội tuyển lẫn CLB), Alves hiện đứng thứ ba, chỉ kém Ryan Giggs (36 danh hiệu) và Vitor Baia (35) mà thôi. Với 31 danh hiệu, Alves cũng đã vượt qua Pele (30) để trở thành cầu thủ Brazil có nhiều danh hiệu nhất.

Trong 31 danh hiệu ấy, có 22 danh hiệu với Barcelona, 5 danh hiệu với Sevilla và 4 danh hiệu với ĐT Brazil (World Cup U20, Copa America và hai Cúp Liên lục địa). Ở Sevilla, Alves là người làm nên lịch sử. Trước khi anh đến, CLB này trải qua cơn khô hạn danh hiệu kéo dài hơn nửa thế kỷ. Khi nhìn lại những bản hợp đồng tốt nhất mà mình từng ký, Giám đốc thể thao Monchi của Sevilla cho biết Dani Alves là cái tên khiến ông tự hào nhất.

Ký được với Dani Alves có lẽ cũng là một trong những quyết định thành công nhất của Txiki Begiristain, cựu giám đốc thể thao Barca. Từ Hè 2008 đến nay, Alves đã chơi tổng công 390 trận, là nhân vật không thể thay thế cả Barca dưới thời 4 HLV Pep Guardiola, Tito Vilanova, Tata Martino và bây giờ là Luis Enrique.

Mấy năm qua, Barca đã cố tìm những giải pháp thay Alves, nhưng họ đều thất bại. Ở tuổi 33, Alves vẫn đang chơi với phong độ đỉnh cao. Mùa này, anh có 8 pha kiến tạo, là hậu vệ kiến tạo nhiều nhất tại La Liga. Trong 20 năm qua, chỉ có 3 cầu thủ tại La Liga chạm mốc 100 pha kiến tạo tại La Liga. Alves là một trong 3 cái tên ấy. Hai người còn lại là Lionel Messi và Luis Figo!