Dortmund chiêu mộ tài năng siêu tốc độ

CLB Dortmund đã hoàn tất bản hợp đồng với cầu thủ chạy cánh Juergen Damm từ CLB Tigres UANL (Mexico) với mức phí không được tiết lộ.

dortmund-juergen-damm

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi CLB Pachuca (Mexico), có sự trợ giúp của FIFA, Juergen Damm là cầu thủ có tốc độ cao thứ 2 thế giới, chỉ sau tiền vệ Gareth Bale. Damm có thể chạy với vận tốc tối đa 35,23 km/h với quả bóng trong chân.
Damm lúc này đang khoác áo CLB Tigres UANL thi đấu tại giải VĐQG Mexico. Mới đây cầu thủ này đã bị loại khỏi danh sách ĐTQG tham dự Copa America 2016 do dính chấn thương đầu gối khá nghiêm trọng. (tin tuc the thao)
Tuy nhiên, Damm đã được an ủi phần nào khi chuẩn bị hoàn tất bản hợp đồng chuyển sang khoác áo CLB Dortmund ở mùa giải tới, sau khi đôi bên tìm được tiếng nói chung. Mức phí chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng chắc chắn sẽ lớn hơn con số 8 triệu USD mà Tigres UANL từng trả cho Pachuca cách đây 1 năm.
Juergen Damm sinh ngày 7/11/1992, có ông nội là người Đức. Vì thế, cầu thủ này sẽ có hộ chiếu EU và đủ điều kiện thi đấu tại Champions League mùa giải tới cùng Dortmund. Bên cạnh đó, Damm cũng trở thành cầu thủ Mexico thứ 3 thi đấu tại Bundesliga mùa giải tới sau Chicharito (Leverkusen) và Marco Fabian (E.Frankfurt).
dortmund-juergen-damm-2
Damm là cầu thủ chạy nhanh thứ 2 thế giới, sau Bale
Damm tới với bóng đá khá muộn. Anh sinh ra trong một gia đình trung lưu ven bờ biển Veracruz ở Mexico. Năm 2 tuổi, anh cùng gia đình chuyển sang Toronto (Canada) sinh sống, nhưng chỉ 2 năm sau lại quay trở lại Mexico định cư ở Guadalajara. Tại đây, Damm mới bắt đầu sự nghiệp cầu thủ của mình.
Tuy nhiên, cha của Damm không khuyến khích anh thi đấu chuyên nghiệp và cấm anh không được phép tham gia bất cứ đội bóng nào cho tới năm 17 tuổi, đồng thời hướng theo học bằng quản trị kinh doanh.
Phải tới năm 2010, tài năng của Damm mới được phát hiện và được mời tới CLB Atlas để thử việc. Trong 6 tháng có mặt tại đội bóng này, cầu thủ sinh năm 1992 ít có cơ hội và anh được chuyển tới đội trẻ của CLB Estudiantes Tecos.
Năm 2012, Damm có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên khi ra sân trong thất bại 0-4 của Estuandtes Tecos trước Monterrey. Cuối mùa giải đó, đội bóng xuống hạng và đứng trước nguy cơ giải thể, Damm được bán cho Pachuca. Trong 2 mùa giải tại đây (2013/14, 2014/15), Damm có 5 bàn thắng sau 77 trận ra sân và được bán cho Tigres UANL ngày 10/6/2015.
Trên phương diện ĐTQG, Damm đã có 3 trận khoác áo ĐT Mexico và có được 1 bàn thắng.