ĐT Italia không còn giữ được bản sắc vốn có

Việc Andrea Pirlo hay Marco Verratti không thể thi đấu khiến cho đội hình tuyển Italia tại VCK EURO 2016 chuyển từ lối chơi hoa mỹ sang cơ bắp.

italia-euro-2016

Nhiều fan hâm mộ còn nhớ lối chơi tấn công của ĐT Italia thường phát huy nhờ vào 1-2 tiền đạo cực nhạy ở phía trên là do họ luôn nhận được sự giúp sưucs đắc lực từ tuyến giữa. Chỉ đơn giản là một đường chuyền khéo và bất ngờ của Riccardo Montolivo hay của Pirlo, cây săn bàn Azzurri đã có thể có cơ hội đối mặt thủ môn đối phương. Đó là lối chơi tinh tế trong hầu hết các trận đấu có tính sống còn như bán kết hay chung kết.
ĐT Italia biện pháp xây dựng lối chơi phòng cứng rắn để khi đối phương có hàng công mạnh, khi đó họ chỉ cần đợi cho đối phương mắc sai lầm là để tạo đột biến. Tuy nhiên câu chuyên đó còn thực hiện được khi  Azzurri vẫn đang trong thời kỳ đỉnh cảo nghệ thuật “tỉa bóng”. (bong da)
Đến thời điểm hiện tại ĐT Italia gần như thay đổi hoàn toàn, đặc biệt là những tiền vệ cơ bắp. Trong đó, tuy có Motta là tiền vệ có lối chơi đậm chất kỹ thuật nhưng anh chưa bao giờ có thể sánh với Pirlo hay Verratti, cầu thủ gốc Brazil này cũng đã qua thời đỉnh cao khi anh đã 33 tuổi.
Đội tuyển Italia đang rất cần một thủ lĩnh thực sự với phong cách chơi bóng bằng cái đầu chứ không phải cơ bắp, như thế hình ảnh vị thế bóng đá Ý mới thực sự trở lại.