Hà Thanh giành huy chương bạc cầu thăng bằng thế giới

Tối 15/5 (giờ địa phương), Phan Thị Hà Thanh đã xuất sắc giành HCB cầu thăng bằng với điểm số 14,367 tại World Cup thể dục dụng cụ tổ chức ở Bulgaria.

Giành HCV nội dung này là VĐV người Pháp Marine Boyer với điểm số 14,500. Trong khi đó, Ilaria Kaeslin (Thụy Sỹ) đoạt HCĐ (14,100 điểm). Đây là thành tích đáng khen mà VĐV sinh năm 1991 của Việt Nam đạt được, bởi cô chỉ xếp hạng 5 ở vòng loại để giành quyền vào chung kết tranh huy chương.

Trước đó một ngày, Hà Thanh đã giành HCB ở nội dung nhảy chống sở trường với 14,400 điểm. Cô xếp sau vận động viên Giulia (Thụy Sỹ, giành 15,134 điểm). Còn Kowalska, vận động viên Ba Lan giành 14,147 điểm, đoạt huy chương đồng.

Ngoài Hà Thanh, các VĐV còn lại của thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đều không giành được huy chương nào. Phạm Phước Hưng đứng thứ 4 nội dung xà kép, còn Đinh Phương Thành đứng hạng 8. Trong khi đó, Lê Thanh Tùng đứng hạng 4 nhảy chống.

Ha Thanh gianh huy chuong bac cau thang bang the gioi hinh anh 1
Điểm số của Hà Thanh ở chung kết cầu thăng bằng.

Cô gái sinh năm 1991 giành số điểm 14,400, xếp sau vận động viên giành huy chương vàng (giành 15,134 điểm) tại World Cup thể dục dụng cụ đang tổ chức ở Bulgaria.

World Cup TDDC ở Bulgaria là một trong những giải đấu để Hà Thanh và Phước Hưng chuẩn bị cho Olympic 2016. Mới đây, Liên đoàn TDDC quốc tế đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho sự kiện sắp tới ở Brazil. Nội dung của nam có 6 bảng đấu, Phạm Phước Hưng sẽ tranh tài với 3 VĐV của Hungary, CHDCND Triều Tiên và Italy. Về phía nữ có 8 bảng đấu, Hà Thanh sẽ thi đấu cùng những đối thủ đến từ Ấn Độ, Slovakia, Guatemala và Thụy Sỹ.

Đây là lần thứ 2, Hà Thanh và Phước Hưng giành vé tham dự Olympic sau năm 2012. Hai VĐV kỳ cựu này có nỗ lực rất đáng khen, bởi họ thi đấu trong bối cảnh chịu nhiều chấn thương.