HLV Adenor Leonardo được đề xuất dẫn dắt ĐT Brazil

Đích thân Chủ tịch CLB Corinthians xác nhận HLV Adenor Leonardo Bacchi, biệt danh “Tite” đã từ chức để chuẩn bị ký hợp đồng dẫn dắt ĐTQG Brazil, thay thế Carlos Dunga.

Thông tin được Chủ tịch Roberto de Andrade công bố ngày hôm qua. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có xác nhận từ phía LĐBĐ Brazil.

“Tite sẽ không còn làm việc với Corthians, ông đã chấp nhận lời đề nghị của LĐBĐ Brazil (CBF). Tite sẽ rời đội bóng cùng con trai của mình, Matheus và Edu Gaspar”, Chủ tịch Andrade phát biểu trong buổi họp báo mới đây.

tite-brazil

“Tôi là người đầu tiên ông ấy nói quyết định. Chỉ 2 giờ trước đây, tôi nghĩ rằng Tite sẽ không ra đi, thực sự tôi rất ngạc nhiên”, người đứng đầu CLB Corinthians nói thêm.

Trước đó, cựu HLV Carlos Dunga cùng ông Gilmar Rinaldi đã bị sa thải sau thành tích tệ hại của ĐT Brazil tại vòng loại World Cup 2018 và đặc biệt là ở Copa America 2016, nơi mà Selecao bị loại ngay từ vòng bảng.

Ông Tite sẽ không dẫn dắt ĐT Olympic Brazil dự Olympic Rio 2016 vào tháng 8 tới. Nhiều khả năng ông sẽ chỉ bắt đầu cương vị HLV trưởng ĐTQG trong chiến dịch vòng loại Wolrd Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, nơi mà Brazil đang đứng thứ 6 trên BXH. (tin tuc the thao)

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó CBF đã phủ nhận tuyên bố của Chủ tịch Andrade. Trên website chính của mình, đại diện của CBF cho biết đã liên hệ với HLV Tite, nhưng chưa đề cập tới chi tiết hợp đồng. CBF sẽ bắt đầu thỏa thuận, ký hợp đồng với ứng cử viên thay thế trong ngày hôm nay, thứ Năm ngày 16/6.

HLV Tite năm nay 55 tuổi, đang là HLV có tiếng tại Brazil khi đã giành được tất cả danh hiệu với Corinthians. Tite từng dẫn dắt CLB này 2 lần đăng quang giải VĐG Brazi, vô địch Copa Libertadores lần đầu vào năm 2012. Sau đó Tite cùng Corinthians đến Nhật Bản dự FIFA Club World Cup và xuất sắc đánh bại đại diện châu Âu Chelsea để lên ngôi vô địch.

Trong trường hợp được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Brazil, Tite sẽ trở thành vị HLV thứ 4 trong 4 năm qua của nước chủ nhà World Cup 2014. Trước ông có Dunga, Mano Menezes và Luiz Felipe Scolari.