HLV Simeone nhận án phạt nặng từ LĐ BĐ Tây Ban Nha

Người hâm mộ có thể sẽ không được chứng kiến HLV Simeone đứng hò hét bên đường biên ở 3 vòng còn lại của La Liga 2015/16.

simeone

Những phút bù giờ hiệp 1 trận đấu giữa Atletico Madrid và Malaga đã xảy ra một sự cố hy hữu. Số là trong đợt phản công nhanh của Malaga, khung thành Atletico đứng trước nguy cơ bị uy hiếp, một trái bóng đã được ném vào sân, xuất phát từ băng ghế huấn luyện của đội bóng áo sọc đỏ trắng.

Vì sự cố này, Diego Simeone đã bị truất quyền chỉ đạo dẫu cho ông không phải là người ném trái bóng vào sân. Trong biên bản tường trình sau trận đấu, trọng tài chính điều khiến trận đấu Mateu Lahoz đã yêu cầu cấm chỉ đạo 3 trận và phạt hành chính đối với nhà cầm quân người Argentina.

Nếu án phạt này được thi hành, đây sẽ là tổn thất vô cùng lớn đối với Atletico. Bởi lẽ La Liga 2015/16 còn đúng 3 vòng nữa là kết thúc trong khi Atletico đang đua tranh khốc liệt với Barca và Real để giành chức vô địch. Hiện Atletico chỉ xếp sau Barca vì kém thành tích đối đầu và nhiều hơn Real 1 điểm.

Nên nhớ, Simeone là mẫu chiến lược gia không những chỉ đạo chiến thuật và ứng biến tình huống tốt mà còn biết cách truyền lửa cho học trò khi luôn đứng bên đường biên hò hét. Nếu không có sự nhiệt huyết của Simeone, chắc chắn Atletico sẽ không thành công như ngày hôm nay.