HLV Wenger bất mí bí quyết chỉ đạo độc nhất của mình

HLV Arsene Wenger của Arsenal tiết lộ, ông thường thông báo đội hình xuất phát của đội bóng vào mỗi sáng thứ Sáu, điều mà ông tin không một HLV nào khác làm được.

wenger-arsenal

“Tôi tìm ra cách làm này tại hội nghị HLV của UEFA ở Geneva. Tôi chắc mình là HLV duy nhất đưa ra đội hình thi đấu vào thứ Sáu, bởi những người khác thích thông báo đội hình của họ càng muộn càng tốt”, chiến lược gia người Pháp chia sẻ trên beIN Sports.
“Đôi khi bạn cho ra đội hình muộn vì lý do đoàn kết. Những người không được thi đấu có thể sẽ gọi cho người đại diện của họ, ví dụ như vậy. Tuy nhiên, những người đá chính cần được biết thông tin”.
“Khi bạn lựa chọn nhân sự, bạn đã biết chắc 9/11 cầu thủ sẽ đá vào thứ Sáu rồi. Nhưng nếu cho tới tối thứ Sáu mà bạn vẫn chưa xác định được đội hình, thì kể cả sáng thứ Bảy bạn cũng không rõ”.
Wenger là một trong những HLV lão làng nhất tại châu Âu khi đã trải qua 2 thập kỷ dẫn dắt Arsenal. Dù không giành được danh hiệu nào ở Ngoại hạng Anh 2015/16 nhưng Pháo thủ đang có những sự chuẩn bị tích cực về mặt nhân sự cho mùa giải tới. (bong da anh)
Đội chủ sân Emirates đã chiêu mộ thành công tiền vệ Granit Xhaka từ M’Gladbach và sắp sửa sở hữu chữ kí của tiền đạo Jamie Vardy (Leicester).