Italia công bố thay tướng trước Euro 2016

Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã xác nhận việc bổ nhiệm Giampiero Ventura là HLV ĐT Italia sau khi kết thúc EURO 2016.

giampiero-ventura-italia

HLV Antonio Conte sẽ chia tay ĐT Italia sau khi EURO 2016 hạ màn để chuyển sang Anh dẫn dắt Chelsea. Chính vì thế, suốt thời gian qua FIGC đã liên hệ với rất nhiều chiến lược gia dày dặn kinh nghiệm nhằm chèo lái ĐT Italia.

Mới đây nhất, LĐBĐ nước này đã công bố sẽ bổ nhiệm HLV Giampiero Ventura là người tiếp theo dẫn dắt đội bóng áo thiên thanh. Chiến lược gia 65 tuổi mới từ chức Torino sau khi kết thúc mùa giải 2015/16 có nhiệm vụ đưa ĐT Italia có mặt tại World Cup 2018 tại Nga. (bong da)

HLV Giampiero Ventura dẫn dắt Torino từ tháng 6/2011, trước đó từng là thuyền trưởng của nhiều đội bóng tại Italia như Bari, Pisa, Verona, Messina, Napoli, Cagliari, Udinese và Sampdoria.

Tại vòng loại World Cup 2018, ĐT Italia nằm chung bảng G với những đối thủ Tây Ban Nha, Albania, Israel, Macedonia và Liechtenstein.

Trước mắt, NHM ĐT Italia đang hướng tới EURO 2016, giải đấu mà họ bị nghi ngờ rất nhiều về khả năng cạnh tranh ngôi vô địch. Azzurri thiếu vắng quá nhiều ngôi sao do chấn thương và nằm chung bảng với những đối thủ rất khó chịu là Bỉ, Thụy Điển và CH Ireland. Trận ra quân của ĐT Italia là ở cuộc đại chiến với Bỉ vào ngày 13/6 tới.