Keylor Navas ngày càng tỏa sáng tại Real

Keylor Navas đang cho thấy anh hoàn toàn có đủ phẩm chất để thay thế huyền thoại Iker Casillas, Thánh Iker đã từng trấn giữ khung thành của Real Madrid một thời gian dài.

keylor-navas-real

Keylor Navas chơi tốt khiến cho Real Madrid không cần quyến luyến David De Gea hè này?

Chỉ để thủng lưới vọn vẹn 28 lần sau 34 thi đấu mùa này, Keylor Navas chính là người thủ môn có tỷ lệ bàn thua/trận (0,82) thấp nhất của Real Madrid tại La Liga trong vòng 19 năm qua.

Bên cạnh đó, thủ môn người Costa Rica cũng sở hữu nhiều pha cản phá penalty thành công nhất ở La Liga mùa này với 3 chiến thắng ngoạn mục trong 4 lần đối mặt quả phạt 11 mét.  Nó là bằng chứng rõ nét nhất cho việc thủ thành Keylor Navas đã chơi thuyết phục thế nào để khiến sân đội bóng hoàng gia quên đi huyền thoại Iker Casillas trong khung gỗ.

Trong suốt 14 năm chiếm vị trí thủ môn số 1 của Real Madrid, thủ môn Iker Casillas chỉ đúng một lần tiến sát con số 0,82 bàn thua/trận mà Keylor Navas đã làm được ngay trong mùa này. Đó là mùa giải 2004/05, khi “Thánh Iker” hoàn tất 36 trận đấu với 30 bàn thua , đạt tỷ lệ 0,83 bàn/trận. (bong da)

Trong khi ở phía bên kia, kể từ ngày chia tay Real Madrid, Iker Casillas vừa bị Opta vạch trần là thủ môn chơi tệ nhất của Porto trong 15 năm qua khi để thủng lưới tới 28 bàn sau 32 trận ở giải VĐQG Bồ Đào Nha.