Leicester gia hạn hợp đồng với người hùng thầm lặng của họ

Muốn tìm được những nhân tố bổ sung cho mùa giải mới, Leicester vừa phải gia hạn với trợ lý HLV Steve Walsh, người phát hiện tài năng của bộ đôi Riyad Mahrez và N’Golo Kante.

ranieri-leicester

Một trong những bí quyết dẫn đến thành công của Leicester trong mùa này chính là việc phát hiện ra những tài năng ẩn dật. Trước chức vô địch Ngoại hạng Anh lịch sử này, ít người biết đến Mahrez hay Kante. Tuy nhiên, nhờ có trợ lý Steve Walsh, Leicester đã nhanh chân hơn các đối thủ để chiêu mộ những tiền vệ tài năng này.

Những đóng góp của Walsh là vô giá. Để tri ân vị trợ lý đồng thời cũng phải tìm kiếm thêm những cầu thủ chất lượng cho mùa 2016/17, BLĐ Leicester đang trong quá trình gia hạn với Walsh, ít nhất là tới mùa Hè 2017.

Ngoài việc chiêu mộ tân binh, giữ chân các trụ cột cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. May mắn với Bầy cáo khi nhiều khả năng Mahrez sẽ ở lại. Lúc được cánh phóng viên hỏi về tương lai của mình có ở King Power không, Mahrez thẳng thắn:

“Có chứ. Tôi đang rất hạnh phúc. Tôi rất tự hào về chức vô địch này. Một điều vô cùng tuyệt vời mà tôi không từ bỏ”.

Ngoài ra, Claudio Ranieri cũng không quên “dằn mặt” các cầu thủ có ý định rời đi: “Tôi muốn nhưng rất khó để giữ tất cả các cầu thủ ở lại. Được dự Champions League rất quan trọng với CLB nhưng đồng thời cũng quan trọng với các cầu thủ. Nếu họ ra đi, điều đó rất không tốt. Kịch bản hợp lý nhất là họ ở lại một năm để chứng tỏ rồi sau đó hãy đi đâu tùy thích”.