Man City mua sắm Guendogan tặng Guardiola

Tiền vệ Ilkay Guendogan sẽ là cầu thủ đầu tiên cập bến Man City khi Pep Guardiola tiếp nhận vị trí HLV. Các thỏa thuận đã được phía Dortmund chấp thuận.

guendogan-man-city

Thông tin mới đây, phía CLB Dortmund đã chấp nhận mức phí 20,1 triệu bảng (26 triệu euro) mà phía Man City trả. Không những thế mức phí này vẫn có thể tăng thêm 1,5 triệu bảng, lên con số 21,6 triệu nếu như Guendogan có thể chơi tốt tại Man City.
Lúc này, những cấn đề còn lại chỉ là các cuộc đàm phán về hợp đồng cá nhân giữa Guendogan và đội bóng thành Manchester. Tuy nhiên, chắc chắn là Man xanh sẽ không gặp khó khăn vì đây có vẻ như là chuyện khá đơn giản bởi cầu thủ 25 cũng rất muốn chuyển tới sân Etihad thi đấu. (bong da)
Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, Guendogan được cho là đã có các cuộc tiếp xúc với GĐTT Txiki Begiristain của Man City bàn về các thỏa thuận. Trong bối cảnh đó, dù không công khai điểm đến của mình, nhưng cầu thủ người Đức đã bỏ qua sự quan tâm của Juventus cũng như Barca.
Guendogan năm nay 25 tuổi và vừa mới trải qua ca phẫu thuật đầu gối, chấn thương này đã khiến anh không thể tham dự EURO 2016 và cần tới 4 tháng mới bình phục. Trong trường hợp xấu hơn thì Guendogan thậm chí có thể mất tới 6 tháng để bình phục hoàn toàn. Khi đó BLĐ Man City cũng như HLV Guardiola rất có thể sẽ phải nhận vố đau.