Messi chuẩn bị hầu tòa tại Barcelona

Siêu tiền đạo Lionel Messi cùng với cha của anh bị buộc tội trốn thuế và phiên tòa xét xử cả 2 đã bắt đầu diễn ra ở Barcelona.

messi-barca

Tiền đạo của Barca là Messi và cha anh phải đối mặt với 3 tội danh gian lận thuế, với số tiền kỷ lục lên tới 4,1 triệu euro trong khoảng thời gian từ năm 2007-2009. Thời điểm hiện tại, phiên tòa xét xử cả 2 đang bắt đầu ra ở Barcelona. Hiện tại luật sư của Messi, ông Enrique Bacigalupo đã có mặt ở tòa án, làm các thủ tục cần thiết để bảo vệ cho thân chủ mình.
Trước đó vào tháng 9/2015, Messi đáng lẽ không phải hầu tòa như bây giờ khi mà cha anh là Jorge Messi đứng ra nhận trách nhiệm chính cho vụ trốn thuế tinh vi. Không chấp nhận lời thú tội đơn giản như thế, các công tố viên của Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã đồng tình điều này. Họ đưa ra yêu cầu cả Messi cũng phải góp mặt trong phiên tòa xét xử. (tin tuc the thao)
Vào ngày mai, Số 10 của Barca sẽ có thời gian tự bào chữa để giúp bản thân tránh khỏi lời buộc tội của các công tố viên. Điều đáng lo ngại là chỉ 4 ngày sau, La Pulga sẽ cùng ĐT Argentina đá trận mở màn Copa America 2016 gặp ĐKVĐ Chile.