Messi ghi dấu ấn lớn trong 4 trận đại thắng của Barca

Messi đã trở lại kịp thời vào đúng thời điểm cam go nhất. 4 trận thắng liên tiếp của Barcelona tại La Liga đều mang dấu ấn đậm nét của ngôi sao người Argentina.

messi-barca

Messi từng có giai đoạn chìm nghỉm cách đây chưa lâu. Cầu thủ 28 tuổi chỉ ghi được vẻn vẹn 1 bàn thắng trong 7 trận từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4. Phong độ sa sút bất ngờ của Messi là một trong những nguyên nhân khiến Barca bị loại ở Champions League. Nhưng rất may điều đó không xảy ra ở sân chơi quốc nội.

Cầu thủ người Argentina đã trở lại đúng lúc để vực dậy Barca. Trước đối thủ khó chịu Espanyol, Messi khai thông bế tắc cho đội chủ nhà bằng quả sút phạt trực tiếp đẳng cấp. Rồi cũng chính anh kiến tạo thông minh cho Suarez nhân đôi cách biệt. Messi chút nữa có thêm bàn thắng thứ hai cho riêng mình nếu pha đột phá và dứt điểm hiểm hóc của anh ở giữa hiệp hai không đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Một Messi ở trạng thái tốt nhất đang reo rắc nỗi sợ hãi cho mọi hàng thủ La Liga. Tiền đạo người Argentina đã ghi bàn liên tiếp 4 vòng gần đây, góp phần vào 4 chiến thắng hủy diệt của Barca (8-0 trước Deportivo, 6-0 trước Gijon, 2-0 trước Betis và 5-0 trước Espanyol). Ngoài ra, cầu thủ mang áo số 10 còn thực hiện 5 đường kiến tạo sau 4 vòng đấu. Đó là một Messi khác hẳn với hình hài nhợt nhạt cách đây một tháng. Dưới nguồn cảm hứng Messi, Barca đang băng băng về đích bất luận sự bám đuổi của hai đội bóng thành Madrid.