Mkhitaryan vẫn chưa quyết định đi hay ở lại Dortmund

Dortmund nhiều khả năng để mất một ngôi sao tiếp theo trong đội hình là Henrikh Mkhitaryan khi cầu thủ người Armenia đang cân nhắc việc ra đi.

mkhitaryan-dortmund

Nguồn tin của tờ báo Bild nhận định, cuộc thảo luận giữa người đại diện Mino Raiola của Mkhitaryan với BLĐ Dortmund đã không đạt được kết quả như ý muốn. Dortmund đưa ra cho tiền vệ này bản hợp đồng dài hạn kèm mức lương hạn chế 8 triệu euro/mùa nên đã bị từ chối. Tờ Bild còn cho biết Dortmund giờ đây chuyển sang hướng khác là thuyết phục Mkhitaryan gian hạn thêm 1 năm, tới 2018.
Trước thông tin trên được rò rỉ, GĐĐH Hans-Joachim Watzke của Dortmund đã không bình luận gì thêm. Điều đó như càng khẳng tính tin cậy của nguồn tin mà Bild đăng tải.  (tin the thao)
mkhitaryan-dortmund-2
Sở dĩ Mkhitaryan từ chối gia hạn, ngoài vấn đề về lương bổng không được đáp ứng, còn có những điều khoản chưa thỏa mãn khác. Anh muốn có điều khoản cho phép ra đi nếu HLV Thomas Tuchel không tiếp tục dẫn dắt Dortmund nhưng đã bị gạch bỏ. Ngoài ra, tiền vệ này cũng ngày càng được nhiều ông lớn châu Âu để mắt nhiều hơn. Sau Juventus đã có thêm PSG và giờ đây là cả Chelsea và Arsenal muốn có ngôi sao người Armenia. Đặc biệt, 2 đội bóng Anh là Chelsea và Arsenal dù nhập cuộc đua sau nhưng lại là những đội bóng sẵn sàng chi tiền khủng để thuyết phục ngôi sao 28 tuổi này.
Như vậy, việc giữ chân Mkhitaryan với Dortmund đang ngày một trở nên phức tạp hơn. Sau khi để mất Mats Hummels vào tay Bayern và rất khó cản Ilkay Guendogan đầu quân cho Man City, giờ đây, Dortmund có thể sẽ mất nốt Mkhitaryan. Đó sẽ là thảm họa với đội bóng vùng Ruhr.