Mourinho tạm gác cuộc chiến với Guardiola

Mourinho chia sẽ mục tiêu của HLV M.U rằng ông sẽ không quá tập trung vào Guardiola vì Ngoại hạng Anh khốc liệt hơn La Liga rất nhiều.

Trong mùa giải 2015/16 sắp tới, Jose Mourinho sẽ lại có cơ hội đối đầu với đối thủ truyền kiểp Pep Guardiola, khi Người đặc biệt dẫn dắt Manchester United còn vị huấn luận viên người Tây Ban Nha dẫn dắt Manchester City.
mourinho-guardiola
Cuộc chiến kinh điển giữa hai chiến lược gia hàng đầu thế giới này đã quá nổi tiếng trong làng túc cầu. Mourinho từng móc mắt Vilanova, trợ lý của Guardiola trước đây rồi dùng mọi cách ngược đời để khiêu khích đối phương. Ngược lại, Pep từng thẳng thừng gọi vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha là tên khốn trong phòng họp báo.
Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây khi đến tham dự buổi nói chuyện tại Đại học Lisbon, Mourinho thẳng thắn bày tỏ quan điểm cuộc chiến giữa ông và HLV Guardiola sẽ chẳng có nhiều ý nghĩa tại Ngoại hạng Anh. (bong da)
Người đặc biệt khẳng định: “Kinh nghiệm không cho phép tôi ngây thơ. Tôi đã chiến đấu cùng Guardiolna 2 năm tại Tây ban Nhà, khi đó nhà vô địch là tôi hoặc ông ta. Chính vì vậy mà cuộc đối đầu cá nhân ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đua đến chức vô địch”.
“Nhưng tại đấu trường Ngoại hạng Anh, nếu tôi chỉ tập trung vào ông ta và Man City, còn ông ta cũng chỉ tập trung vào tôi và M.U, khi đó các đội bóng khác sẽ vô địch. Trong thời gian gần đây, 4 nhà vô địch trong 4 năm liên tiếp cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt của giải đấu này. Điều này khác biệt hoàn toàn các giải đấu khác, nơi các ông vua mãi là vua”.