Neymar & Barca vừa thỏa thuận hợp đồng đến 2022

Neymar và Barcelona đang có nhưng bước đi nhắm đến thỏa thuận gia gian lên tới 6 năm cùng mức phí phá vỡ hợp đồng lên đến 220 triệu euro.

Những thống tin về việc gia hạn của Neymar sắp đi đến hồi kết khi nguồn tin độc quyền của tờ Mundo Deportivo tiết lộ mới đây, Barcelona có thể sẵn sàng cung cấp cho tiền đạo Brazil một bản hợp đồng mới có thời hạn kéo dài đến tận ngày 30/06/2022 cùng với mức lương siêu khủng, chỉ sau duy nhất Lionel Messi.

Trước đó, tờ AS đã công bố phát biểu gây sock của Neymar khi đã đòi Barcelona tăng lương cho anh gấp 5 lần mức hiện tại. Ngoài ra, anh còn muốn đội bóng xứ Catalan đảm bảo chắc chắn mức thu nhập 45 triệu đồng một năm bao gồm cả lương và thưởng, mặc cho hiện tại tài chính của Barcelona đang gặp khó khăn lớn. (tin the thao)

Vừa qua Barca đã bỏ qua mất gần 20 triệu euro tiền thưởng ở Champions League, và đội bóng xứ Catalan còn chưa tìm được nhà tài trợ áo đấu cho mùa giải mới, không những thế quỹ lương của đội bóng ngày càng phình to, chiếm đến 73% doanh thu của đội bóng. Với tình hình như thế mà nhiều chuyên gia nhận định Barcelona có thể bán Neymar để giảm quỹ lương, cải thiện tình hình tài chính của đội.

bartomeu-barca-neymar

Chủ tịch Josep Bartoume chấp nhận nâng lương để giữ chân Neymar

Nhưng rốt cuộc đội bóng xứ Catalan cũng không thể bán đi một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng. Dù không còn thi đấu bùng nổ như mùa giải năm ngoái nhưng Neymar vẫn đóng góp 27 bàn thắng và 16 kiến tạo cho đội nhà trong mùa giải năm nay.

Đó là lý do khiến Barcelona quyết định làm mới hợp đồng với Neymar kèm điều khoản quy định mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 220 triệu euro, tức là chỉ thua đúng Messi (250 triệu euro). Nên nhớ rằng cả hai công thần Iniesta, Sergio Busquets và chân sút lợi hại nhất của Barcelona ở thời điểm hiện tại là Luis Suarez cũng chỉ có mức phí giải phóng hợp đồng không vượt quá 200 triệu euro.

Dự kiến, hợp đồng mới  của Barcelona và Neymar sẽ được ký kết ngay trong tháng tới.