Neymar chắc chắn không tham dự Copa America 2016 cùng ĐTQG

HLV Luis Enrique vừa xác nhận Barcelona và LĐBĐ Brazil (CBF) đã đạt được thỏa thuận về lịch trình thi đấu trong màu áo Selecao của Neymar ở mùa hè tới.

neymar-brazil-barca

Theo đó, Neymar sẽ chỉ góp mặt trong màu áo Olympic Brazil dự Thế vận hội Mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro và không phải thi đấu tại Copa America.

Hồi đầu tháng này, LĐBĐ Brazil (CBF) từng tuyên bố không chấp nhận yêu sách Neymar chỉ được tham dự 1 trong 2 giải đấu nói trên mà Barca đưa ra. Trong khi đó, HLV Carlos Dunga để ngỏ mọi khả năng.

Tuy nhiên, theo thông tin do chính Barca đưa ra thì chủ tịch CBF Marco Polo del Nero đã chấp thuận chỉ triệu tập Neymar tại Thế vận hội.
Thông báo này như sau: “LĐBĐ Brazil và chủ tịch Marco Polo del Nero đã chấp nhận đề nghị của Barcelona về việc chỉ triệu tập Neymar thi đấu tại Thế vận hội mùa Hè, dự kiến diễn ra từ ngày 3 và 21/8. Như vậy, Neymar sẽ không tham dự Copa America Bách Niên, dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 26/6”.

Copa America 2016 sẽ được tổ chức tại Mỹ, nhằm kỷ niệm 100 năm kể từ lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức. Đây là giải đấu mang tính kỷ niệm, vì Copa America được tổ chức 2 năm 1 lần vào các năm lẻ.