Người đặc biệt khiến ông Obama phải nghe điện thoại khi hẹn hò vợ

Trong danh sách những người đặc biệt của ông Obama không thể thiếu hai cô con gái Malia và Sasha.

Trong cuộc phỏng vấn với Bill Simmons trên tờ GQ năm ngoái, Tổng thống Obama cởi mở về cuộc sống, gia đình và công việc. Ông chủ Nhà Trắng không chỉ được biết đến là người quyền lực nhất nước Mỹ mà còn là hình mẫu đàn ông của gia đình. Hình ảnh vợ chồng chính trị gia da màu hạnh phúc với hai con gái đang ở tuổi trưởng thành mỗi khi xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Dù bận rộn nhưng ông luôn dành thời gian và ưu tiên cho các con.

nguoi-dac-biet-khien-ong-obama-phai-nghe-dien-thoai-khi-hen-ho-vo

Nhắc tới con gái, ông Obama chia sẻ hai chị em Malia và Sasha “thông minh, hài hước”. Ảnh: Pete Souza.

Khi được hỏi lúc ra ngoài ăn tối cùng vợ, điện thoại bất ngờ reo, có bao nhiêu người khiến ông Obama phải nhận cuộc gọi?.

“Malia và Sasha (cười). Có lẽ mẹ vợ tôi nữa. Cố vấn an ninh quốc gia, Susan Rice, và Chánh văn phòng Nhà Trắng, Denis McDonough. Đó là những người tôi sẽ nghe điện khi đang có buổi hẹn ăn tối cùng Michelle”, tổng thống Mỹ đáp.

Nhắc tới con gái, ông Obama chia sẻ hai chị em Malia, Sasha “thông minh, hài hước”. Ở tuổi mới lớn, hai tiểu thư có những mối quan tâm tới bạn bè hơn là cha mẹ. Ông giải thích các con yêu bố mẹ nhưng không có thời gian cho người lớn chỉ vì lịch của chúng đã bắt đầu kín.

“Đã bao lần ông nhắc bọn trẻ ‘dừng tìm kiếm bố trên Google?'”, phóng viên hỏi.

“Tôi không phải nhắc chúng chuyện đó. Hai đứa không quan tâm đến tôi. Ý tôi là, các con quan tâm tôi ở khía cạnh một người cha”, ông Obama tâm sự.

Đáp lại câu hỏi “các con sẵn sàng khi ông không còn là tổng thống chưa?”, chính trị gia nói: “Cả hai chưa thực sự sẵn sàng như mẹ chúng, Michelle, nhưng tất nhiên là có”.

Theo ông Obama, có sự phân cấp quyền lực trong gia đình ông. Đứng đầu luôn là phu nhân Michelle, còn ông nhận vị trí thứ 3. Chuyển tới Nhà Trắng sống sau khi trở thành tổng thống thứ 44 của Mỹ, cuộc sống của gia đình nói chung và bản thân ông Obama có nhiều thay đổi. Từng là người thường xuyên hút thuốc lá nhưng trong nhiều năm qua, ông không đụng tới điếu nào. Ông bố hai con đùa rằng chính áp lực từ vợ là nguyên nhân khiến ông tránh xa thuốc lá. Ngoài ra, hai con gái Malia và Sasha cũng là lý do khiến người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ nói không với thuốc lá.

nguoi-dac-biet-khien-ong-obama-phai-nghe-dien-thoai-khi-hen-ho-vo-1

Malia và Sasha, hai con gái lớn của cặp vợ chồng quyền lực nhất nước Mỹ. Ảnh: Pete Souza/The White House.