Người thân kêu gọi tìm kiếm chàng phượt thủ người Anh nghi mất tích tại Fansipan

Sau chuyến du lịch tại Fansipan, vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn (gần Sa Pa, Việt Nam), chàng trai người Anh Aiden Webb (sinh năm 1993) đã bất ngờ mất tích. Hiện gia đình Aiden đã tới Việt Nam và kêu gọi cư dân mạng cùng tìm kiếm tung tích của người này.

Câu chuyện được chia sẻ trên trang cá nhân của người phụ nữ tên Lisa Shaw Webb (quốc tịch Anh) thông báo về việc cháu trai của mình là Aiden Webb (sinh năm 1993, người Norwich, Anh) mất tích trong một chuyến du lịch tại Việt Nam.

Cô Lisa Shaw Webb chia sẻ thông tin và mong muốn mọi người cùng chung tay giúp sức để tìm lại cháu trai của mình: “Tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng cháu trai tôi, Aiden Webb đã mất tích tại Việt Nam. Lần cuối cùng mọi người nhìn thấy Aiden là 3 ngày trước khi nó đang leo núi Fansipan, vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, gần Sa Pa, miền bắc Việt Nam. 

Tôi rất mong mọi người có thể giúp chia sẻ bức ảnh này vì thằng bé có khá nhiều bạn đang đi du lịch ở đây. Bức ảnh thằng bé được chia sẻ càng nhiều thì chúng tôi càng có nhiều thông tin và cơ hội tìm được Aiden càng cao. Gia đình chúng tôi đang rất nỗ lực để tìm được cháu. 

Người thân kêu gọi tìm kiếm chàng phượt thủ người Anh nghi mất tích tại Fansipan - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân về việc tìm kiếm cháu trai – ket qua xo so

Cha thằng bé, Trever và anh tôi Michael đã bay tới Việt Nam lúc 6h tối qua để đi tìm. Với gia đình tôi, đây quả là một tin không vui. Tôi hy vọng thông qua các trang mạng xã hội, chúng tôi có thể tìm thằng bé nhanh và sớm hơn. Aiden có liên lạc với vài người khi thằng bé đang đi du lịch nên nếu ai để ý thấy nó đang ở đâu, chúng tôi rất mong nhận được chia sẻ và thông báo từ mọi người”.

Ngay sau khi chia sẻ, dòng trạng thái đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hàng ngàn lượt share và bình luận của cư dân mạng mong muốn gia đình nhanh chóng tìm được chàng trai này.

Sau khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người, cô Lisa cảm thấy rất vui và chia sẻ: “Tôi vừa nói chuyện với Nick Conrad trên đài địa phương. Sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người khiến tôi vô cùng cảm kích. Hy vọng sẽ tìm được cháu trai Aiden Webb sớm.

Chúng tôi mới nhận được tin nhắn từ Bluebell, một người đã gặp Aiden: Họ đã cử hai đội tới vùng núi vào sáng nay. Đội cứu hộ đi dọc theo con suối với hy vọng rằng Aiden có thể chọn ở gần khu vực có nước và theo đường suối đi xuống núi. 20 người đàn ông đã ngủ qua đêm trên núi và tích cực tìm kiếm vào sáng nay”.

Người thân kêu gọi tìm kiếm chàng phượt thủ người Anh nghi mất tích tại Fansipan - Ảnh 2.

 Aiden Webb (bên trái) chụp ảnh cùng một người bạn – tin the thao

Cuối cùng, cô Lisa không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã cùng chung tay giúp tìm kiếm cháu trai của mình và hy vọng sẽ tìm được Aiden Webb sớm nhất: “Cảm ơn mọi người vì sự giúp đỡ hết mình để giúp gia đình chúng tôi tìm Aiden. Tôi sẽ trả lời tin nhắn của mọi người sớm. Anh trai tôi đang ở sân bay Heathrow để đáp chuyến sớm nhất tới Việt Nam”.