Nói về sự “lạ” của giày nam

Một trong những ngạc nhiên lớn nhất những ngày qua, là lượng khách hàng quan tâm đến những đôi giày màu đỏ. Khi trò chuyện thực tế với từng người, chúng tôi mới nhận ra nhu cầu này bắt nguồn từ sự hỗn loạn trong phong cách ăn mặc của đa số nam giới hiện nay.

Việt Nam là một nước khá thoải mái trong ăn mặc, kể cả trong những môi trường công sở nghiêm túc nhất. Chính điều này, vô tình đã tạo thói quen khá cẩu thả của đa số đàn ông trong việc chăm sóc bề ngoài. Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất, vì chúng ta không nhận ra sự cẩu thả trong ăn mặc chính là sự bắt đầu của thói quen dễ dãi trong việc rèn luyện bản thân. Sẽ không ai có thể coi thường một người đàn ông luôn luôn có những trang phục gọn gàng, chỉn chu nhất.

Bề ngoài thể hiện bản chất con người, đó là bài học đầu tiên tôi học về một quý ông đích thực. Không phải bề ngoài hào nhoáng giả tạo, mà là một bề ngoài luôn được chăm chút đến từng chi tiết, một bề ngoài thể hiện được sự trưởng thành, chin chắn của một người đàn ông.

Đáng buồn là chính thói quen cẩu thả trong việc ăn mặc đã khiến đa số nam giới không nhận ra sự quan trọng của việc xây dựng cho mình một phong cách riêng để thể hiện cái tôi một cách rõ ràng và mạnh mẽ nhất. Cái tinh tế của đàn ông, là khi bạn vẫn hòa vào với tập thể, nhưng những chi tiết hoàn hảo của bạn lại khiến người khác phải chú ý, tôn trọng.

Đặc biệt trong môi trường ít sử dụng Suit như ở Việt Nam, thì đôi giày chính là nơi bạn tạo ra sự khác biệt. Hãy xem những đôi giày đỏ dưới đây, có thể phối với quần Jean, hoặc quần tây, đều mang lại những điểm nhấn cực kỳ nổi bật, mà không biến bạn thành kẻ dị hợm trong đám đông.