Nữ cảnh sát TQ bị sa thải vì mặc áo ngành “tự sướng”

Khoác trên mình chiếc áo cảnh sát nhưng cô gái trẻ lại mặc quần cộc, “tự sướng” không đứng đắn.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đang liên tục truyền tay nhau những bức ảnh của một nữ cảnh sát có nickname trên mạng xã hội là Tiểu Thiên, sinh năm 1994.

Nữ cảnh sát TQ bị sa thải vì mặc áo ngành "tự sướng" - 1

Ảnh: bongda.vn

Những bức ảnh này được lan truyền nhanh chóng bởi trong ảnh, nữ cảnh sát xinh đẹp trẻ trung mặc áo ngành nhưng lại diện quần soóc cộc, chụp ảnh lấy góc từ trên xuống khiến chiếc quần ngắn cũn cỡn lúc ẩn lúc hiện, rất phản cảm.

Sau khi những bức ảnh “tự sướng” của nữ cảnh sát bị cư dân mạng truyền tay nhau, cô nàng đã phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích nặng nề. “Bộ cảnh phục cảnh sát rất tôn nghiêm, cô ta không thể chụp ảnh nhố nhăng như vậy” – một dân mạng bình luận.

Sức mạnh của cộng đồng mạng đã được chứng minh khi văn phòng cảnh sát Đan Đông, Liêu Ninh, Trung Quốc đã xác nhận Tiểu Thiên thực sự là một trợ lý cảnh sát của phòng. Sau khi sự việc xảy ra, Tiểu Thiên đã bị sa thải vì những ảnh chụp bị cho là “thô tục”, “làm ô uế đồng phục ngành” của mình.

Nữ cảnh sát TQ bị sa thải vì mặc áo ngành "tự sướng" - 2

Một lãnh đạo của Học viện Cảnh sát Đan Đông, Liêu Ninh cũng đã đưa ra lời xin lỗi về việc giám sát sinh viên không đạt tiêu chuẩn của mình.

“Chúng tôi đã rút ra được một bài học từ sự cố này và sẽ tăng cường quản lý sinh viên hơn nữa, duy trì kỷ luật nghiêm ngặt. Vì vậy, sự việc tương tự như thế này sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa, sẽ không có bất cứ hành động thiếu suy nghĩ nào có thể bêu xấu hình ảnh tốt đẹp của trường cảnh sát chúng tôi”, vị này cho biết.

Nữ cảnh sát TQ bị sa thải vì mặc áo ngành "tự sướng" - 3

Ảnh: kqxs

Sau vụ việc, nữ cảnh sát dại dột đã gỡ bỏ tất cả các bài viết của cô trên trang Weibo cá nhân, tuy nhiên việc đó không thể ngừng được việc các bức ảnh “thô tục” của cô đã lan truyền khắp các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Mặc dù phải hứng chịu nhiều “gạch đá”, bị mất việc nhưng sau khi xem những hình ảnh của Tiểu Thiên, không ít cư dân mạng cảm thấy thông cảm với nữ cảnh sát, cho rằng mọi người đang làm to chuyện.

“Tôi tự hỏi như thế nào là thô tục, các bức ảnh của cô ấy bình thường mà, đây là phong cách chụp ảnh yêu thích của các cô gái trẻ, tôi nghĩ cô ấy không phải là một cô gái hư”,một cư dân mạng bày tỏ quan điểm.