Phân tích HLV Wenger đã mê hoặc các Fan như thế nào

BLV Jamie Redknapp của đài Sky Sports cho rằng fan Arsenal đã bị HLV Arsene Wenger “tẩy não”, khi cảm thấy hài lòng với vị trí thứ 4 Ngoại hạng Anh, thay vì đòi hỏi một danh hiệu mà họ xứng đáng được hưởng.

wenger-arsenal

Sau trận hòa 0-0 với Sunderland vòng 35 Ngoại hạng Anh, Arsenal đã tụt xuống vị trí thứ 4 trên BXH, đồng thời chính thức nói lời tạm biệt với chức vô địch. Đây là mùa thứ 12 liên tiếp Pháo thủ không thể lên ngôi ở Ngoại hạng Anh. 12 mùa giải đó, Arsenal luôn chơi rất hay đầu mùa, nhưng sa sút dần vào cuối mùa và rời xa ngôi vương Ngoại hạng Anh. Mùa giải này, đội bóng thành London đứng đầu BXH đến giữa tháng 1/2016, nhưng hiện tại phải chiến đấu để giữ vị trí trong Top 4. (bong da Anh)

Do đó, đã có rất nhiều người chỉ trích HLV Arsene Wenger. Cựu tiền vệ Jamie Redknapp của Liverpool và Tottenham, đang là BLV của đài Sky Sports là một trong số đó. Ông cho rằng fan Arsenal đã bị HLV Wenger “tẩy não”. Redknapp so sánh CĐV Arsenal với nhân vật chính trong bộ phim Groundhog day, cứ mỗi ngày qua đi lại quên sạch những gì đã diễn ra.

Redknapp cho biết trên Sky Sports: “Nó giống như bộ phim Groundhog day. Fan Arsenal đã bị tẩy não và suy nghĩ rằng vị trí thứ 4 đã là hạnh phúc. Wenger và các học trò cần phải làm nhiều hơn thế. Họ nên tìm cách để cạnh tranh danh hiệu. Chelsea và M.U đã bị tụt lại quá xa trong mùa giải này và đó là cơ hội tốt để Arsenal lên ngôi. Đáng tiếc họ lại thổi bay cơ hội đó đi”.

“Họ cần một hậu vệ tốt hơn, một tiền đạo sát thủ, nhưng chẳng có sự bổ sung nào từ năm này qua năm khác. Arsenal liên tục mắc phải sai lầm của chính mình. Mùa giải này là cơ hội không thể nào tốt hơn để Arsenal vô địch. Giờ đây, Tottenham đã vượt lên trên Arsenal. Chắc chắn Wenger phải mua sắm ở kỳ chuyển nhượng tới nếu muốn đòi lại vị thế ở thành London”.