Phiến quân IS giết hại 12 CĐV Real Madrid trong lúc xem chung kết Champions League

Các tay súng IS lại thực hiện một vụ tấn công mới nhằm vào các CĐV Real Madrid ở Iraq khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Phiến quân IS giết hại 12 CĐV Real Madrid trong lúc xem chung kết Champions League - Ảnh 1.

4 tay súng IS bắt đầu xả súng xối xả vào các nạn nhân sau khi xông vào trụ sở Hội CĐV Real Madrid ở Baquba, cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 40 dặm về phía Bắc.

Người đứng đầu Hội CĐV này, ông Ziad Albidani trả lời phỏng vấn tờ AS (Tây Ban Nha) cho hay, vụ tấn công đẫm máu xảy ra ở thời điểm cuối trận, trước khi Ronaldo thực hiện quả penalty quyết định giúp Real Madrid lần thứ 11 giành Cúp C1/Champions League.

Phiến quân IS giết hại 12 CĐV Real Madrid trong lúc xem chung kết Champions League - Ảnh 2.

 Vụ tấn công xảy ra ngay trước khi Ronaldo thực hiện quả penalty quyết định chiến thắng cho Real Madrid – bong da

Ít nhất 12 người đã bị sát hại và 8 người khác bị thương. Các tay súng được cho là thuộc thành viên của tổ chức khủng bố IS đã chạy trốn và hiện vẫn chưa bị bắt giữ. Trong khi đó, tất cả nạn nhân nằm ở độ tuổi 18-30 đều là các công dân Iraq.

Vụ việc ngày 28/5 xảy ra chỉ hai tuần sau khi 4 kẻ tấn công khủng bố được trang bị súng AK-47 đã tấn công vào trụ sở Câu lạc bộ cổ động viên đội Real Madrid ở Balad, gần Baquba. Tổ chức IS sau đó đã đứng lên nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Phiến quân IS giết hại 12 CĐV Real Madrid trong lúc xem chung kết Champions League - Ảnh 3.

 Cách đây 2 tuần, IS cũng thực hiện một cuộc tấn công khiến ít nhất 16 CDDV Real Madrid và hàng chục người khác bị thương – ket qua xo so

Sau trận chung kết với Atletico Madrid, Chủ tịch Florentino Perez chia sẻ Real Madrid dành chiến thắng này cho các CĐV ở Iraq. Trước đó sau vụ xả súng hồi đầu tháng, Real Madrid cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nhận nhân.

“Bóng đá luôn luôn là sợi dây kết nối mọi người tới với nhau. Đó là nơi luôn có hòa bình và sự hòa hợp mà không có sự man rợ của chủ nghĩa khủng bố”, một đoạn thông báo trên trang chủ của Real Madrid.

Phiến quân IS giết hại 12 CĐV Real Madrid trong lúc xem chung kết Champions League - Ảnh 4.

 Chủ tịch Florentino Perez chia sẻ, Real Madrid dành tặng chiến thắng cho các CĐV Iraq – soi cau lo