Rashford đứng trước cơ hội lớn tham dự Euro 2016

Tiền đạo Daniel Sturridge sẽ vắng mặt ở trận giao hữu sắp tới với Australia và Marcus Rashford gần như chắc chắn sẽ đá chính ở trận đầu ra mắt ĐT Anh.

Tiền đạo Sturridge đã không thể tham dự buổi tập cùng đồng đội hôm qua của ĐT Anh, thay vào đó chân sút của Liverpool buộc phải đi chụp phim sau khi dính phải chấn thương bắp chân.

Chắc chắn, Daniel Sturridge sẽ vắng mặt ở trận giao hữu với Australia vào ngày mai, không những thế anh còn đang đối mặt nguy cơ phải nói lời chia tay với VCK EURO 2016 sắp tới nếu không kịp bình phục trước ngày 11/06, thời điểm ĐT Anh ra quân gặp Nga.

MANCHESTER, ENGLAND - MAY 25:  Marcus Rashford of England looks on during the England training session at Manchester City Football Academy on May 25, 2016 in Manchester, England.  (Photo by Alex Livesey/Getty Images)

Marcus Rashford được hưởng lợi từ chấn thương của Daniel Sturridge

Việc Sturridge vắng mặt khiến tài năng trẻ Marcus Rashford gần như chắc chắn sẽ được xuất phát trong đội hình chính trước Australia và có khả năng được chơi trọn vẹn 90 phút trong ngày ra mắt ĐT Anh. Bên cạnh đó, phong độ không tốt nhất của Daniel Sturridge cũng mở ra cơ hội để Marcus Rashford chen lên vị trí tiền đạo số 3 của “Tam sư”, chỉ sau bộ đôi Harry Kane và Jamie Vardy, ở VCK EURO 2016 hè này.

Ngoài Daniel Sturridge, ĐT Anh cũng sẽ không có sự phục vụ của Jamie Vardy trước Australia khi ngôi sao của Leicester được HLV Roy Hodgson cho phép về nhà tổ chức đám cưới với cô bạn gái lâu năm Rebekah Nicholson. (bong da anh)

Trong khi đó, NHM xứ sở sương mù cũng đang đặt dấu hỏi đến việc Wayne Rooney có được sử dụng ở vị trí tiền đạo hay sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò tiền vệ ở ĐT Anh, giống như tại Man Utd giai đoạn cuối mùa vừa qua.