Rashford sẵn sàng đến Euro 2016 cùng các đàn anh

Việc tiền đạo của Arsenal là tiền đạo Danny Welbeck nhiều khả năng sẽ không kịp bình phục trấn thương khiến cho HLV Roy Hodsgon cần tìm phương án thay thế. Khi đó Marcus Rashford rất có thể được trao cho cơ hội.

HLV trưởng Roy Hodgson đang xem xét lại danh sách ĐT Anh tham dự EURO 2016, lịch thay đổi từ thứ Năm tuần này theo dự kiến ban đầu sang thứ Hai tuần sau. Sự thay đổi bất ngờ này đã được đưa ra sau cuộc họp của ông với các trợ lý HLV tại sân Wembley vào thứ Ba vừa qua. Đặc biệt, cái tên Rashford đã được nhắc đến.
 rashford-mu-euro-2016
Khi đó sao trẻ của quỷ đỏ đang đứng trước cơ hội được cùng các đàn anh trong ĐT Anh tham dự ngày hội bóng đá châu Âu ở Pháp mùa hè này. Theo đó anh có thể được gọi vào buổi tập của ĐT Anh diễn ra sau trận chung kết FA Cup giữa M.U với Crystal Palace. Điều kỳ diệu đến với Rashford ở ĐT Anh được mở ra bởi vận đen của Danny Welbeck. (bong da)
Chấn thương đầu gối nghiêm trọng của tiền đạo Welbeck khiến cho anh cần 9 tháng mới hồi phục và không thể tham dự EURO 2016. Chính điều này làm cho HLV Hodgson phải lựa chọn lại danh sách nhân sự cho ĐT Anh. Rashford giờ đây đang có cơ hội để lọt vào danh sách dự phòng, hoặc vận đỏ hơn thì có thể vào danh sách 23 cầu thủ Anh tới Pháp mùa hè này.
Điều này đã từng xảy ra trong quá khứ, trước đây HLV Hodgson đã từng lựa chọn cầu thủ trẻ vì tỏ ra xuất sắc trong các buổi tập. Đáng chú ý là trước World Cup 2014, John Stones và Jon Flanagan đã được khoác áo ĐT Anh trong giai đoạn chuẩn bị ở các trận đấu giao hữu.
Thứ Hai tuần tới, HLV Hodgson sẽ công bố danh sách ĐT Anh dự EURO 2016. Họ sẽ có buổi tập đầu tiên 2 ngày sau đó vào thứ Tư. Những cầu thủ thuộc biên chế Liverpool, M.U hay Crystal Palace được gọi có quyền tập trung muộn. Sau khi hoàn thành các trận đấu cùng CLB (chung kết Europa League của Liverpool, chung kết FA Cup giữa M.U và Crystal Palace), họ sẽ hội quân cùng ĐT Anh để chuẩn bị cho EURO 2016.