Rashford sớm đã phát triển tài năng

Với nhiều người, sự thăng tiến của Marcus Rashford là không thể tin nổi. Nhưng với các chuyên gia theo dõi anh từ lâu, đó là điều hoàn toàn có thể dự đoán. Ở tuổi lên 8, Rashford đã phát ra ánh sáng của một viên ngọc trong tương lai.

rashford-mu

NHỮNG DẤU HIỆU ĐẦU TIÊN
Hầu như không ai biết về Marcus Rashford cho đến khi Anthony Martial dính chấn thương chỉ 15 phút trước trận gặp Midtyjlland ở Europa League mùa vừa qua. Tiền đạo 18 tuổi 117 ngày khi ấy vào sân và ngay lập tức gây kinh ngạc.

Anh không bao giờ dừng lại kể từ đó. Cựu cầu thủ Teddy Sheringham nói rằng Rashford đến từ một nơi… không xác định và hoàn toàn bí ẩn. Trong 3 tháng qua, “hiện tượng” Rashford là chủ đề được bàn luận nhiều nhất ở xứ sương mù. (tin the thao)

Tuy nhiên, một hành trình phi thường không nên bị nhầm lẫn với sự may mắn. Tài năng của Rashford được công bố từ tháng 2 nhưng không có nghĩa là nó bắt đầu từ khi đó. Steve Round – trợ lý của David Moyes – cho biết, đã nghe các HLV ở Học viện M.U nhắc đến cái tên Rashford cách đây 3 năm.

“Họ nói rằng Rashford có thể di chuyển lên đội ngũ cao cấp”, Round kể lại. “Cậu ta là một tài năng đặc biệt, có tốc độ, bản năng săn bàn và gốc tích địa phương để mang trong mình khát vọng, tinh thần chiến đấu mãnh liệt cho CLB”.

Tinh thần, sự khao khát cũng là điều mà Dave Horrocks, HLV ở Fletcher Moss, nhìn thấy ở Rashford khi cầu thủ này gia nhập trung tâm lúc mới 8 tuổi. Đó là điều kiện cần cho một ngôi sao trong tương lai bởi nó khiến Rashford không ngừng nỗ lực để theo đuổi thành công.