Roma tiếc nuối khi El Shaarawy ra đi

Điều không một CĐV Roma mong muốn cuối cùng cũng đã tới, Stephan El Shaarawy sẽ không thể ở lại sân Olimpico vào mùa tới. Vấn đề là tiền bạc. Trong hợp đồng cho mượn giữa Milan và Roma về trường hợp của El Shaarawy có điều khoản mua đứt với giá 13 triệu euro.

shaarawy-roma

Số tiền này sẽ được Roma thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn cho mượn, và giao dịch buộc phải được diễn ra trước ngày 30/6/2016, thời điểm hết hạn hợp đồng cho mượn. Song, Roma sẽ không thể làm điều này.

Việc chi quá nhiều tiền trong mùa Hè vừa rồi đã khiến Roma đối diện với nguy cơ phạm Luật công bằng tài chính (FFP) lần thứ hai. Nếu chi thêm 13 triệu euro cho Milan trước ngày 30/6/2016, Roma sẽ chính thức vi phạm FFP. Và hệ quả: đội bóng thủ đô sẽ bị phạt tiền cũng như bị giới hạn cầu thủ khi tham dự Champions League.

Thực tế, Roma có thể mua được El Shaarawy trước ngày 30/6 nếu như họ có thể triển khai thương vụ bán Juan Iturbe. Hiện Bournemouth cũng như Inter đang rất muốn có tài năng trẻ này. Bên cạnh đó là Adem Ljajic. Song hai đối tác của Roma vẫn chỉ dừng lại ở mức độ thăm dò.