Rooney tiếp tục được tin tưởng ở Euro 2016

Tiền đạo Wayne Rooney của Manchester United vừa nhận được tin vui, anh đã được HLV Roy Hodgson đảm bảo suất dự EURO 2016 cùng ĐT Anh dù đang trải qua một mùa giải không ấn tượng.

rooney-hodgson

Được hỏi về chuyện Rooney có được dự EURO 2016 hay không, thuyền trưởng của ĐT Anh cho biết: “Còn hơn cả những gì xảy ra trước đây, bây giờ tôi hoàn toàn tin tưởng Wayne. Sau 2 năm mang băng thủ quân và đã đá khoảng 20 trận trong khoảng thời gian đó, Wayne đã chứng tỏ mình là một mắt xích vô cùng quan trọng của ĐT Anh”.

“Tôi không thấy có bất kỳ lý do nào để người ta phải nghi ngờ về vị trí hay chiếc băng đội trưởng của Wayne. Tất nhiên, khi một giải đấu quan trọng như EURO sắp diễn ra, tôi cũng hiểu tại sao dư luận lại bàn tán về chủ đề vị trí tiền đạo ĐT Anh nên thuộc về Wayne hay một ai đó khác”.

“Tôi chỉ không hiểu tại sao có người thậm chí lại khuyên tôi nên loại bỏ Wayne, trong khi cậu ấy đã làm tốt công việc của mình trong suốt 2 năm qua. Với những gì đã thể hiện, Wayne xứng đáng là 1 trong 23 cầu thủ dại diện cho ĐT Anh thi đấu ở EURO 2016”.

“Thực tế, Wayne có một trong những lợi thế nổi bật mà những người khác không có, đó là cậu ấy đang giữ kỷ lục về số lần khoác áo ĐTQG (chơi 109 trận, ghi 51 bàn). Ngay cả khi Wayne không nói về điều đó thì những cống hiến to lớn cũng đủ để cậu ấy nhận được sự tôn trọng từ tất cả các thành viên trong đội”.

“Để có được ngày hôm nay thì Wayne đã phải nỗ lực không ngừng. Nếu muốn mang băng thủ quân ĐT Anh thì bạn cần phải làm việc chăm chỉ, gương mẫu và biết cách truyền cảm hứng để các đồng đội thi đấu hết sức mình”, HLV Hodgson kết luận.

Ở mùa giải năm nay, Rooney chơi khá mờ nhạt khi mới chỉ ghi 7 bàn cho M.U ở giải Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, 2 chân sút sáng giá của ĐT Anh là Harry Kane (Tottenham) và Jamie Vardy (Leicester City) đã lần lượt “nổ súng” 24 và 22 lần. Căn cứ vào thực tế trên, có thể thấy không phải vô cớ mà có ý kiến cho rằng đã đến lúc Rooney đứng sang một bên để nhường sân chơi cho những tiền đạo xứng đáng hơn anh ở ĐTQG.