Sanchez phá vỡ kỷ lục tồn tại 12 năm của Ronaldo tại EURO

Ra sân trong màu áo Bồ Đào Nha ở trận hòa 1-1 với Iceland, sao trẻ Renato Sanchez đã phá vỡ kỷ lục suốt 12 năm của Ronaldo.

Cụ thể, tân binh của Bayern Munich được tung ra sân thay cho Joao Moutinho ở phút thứ 71 của trận đấu, thời khắc này đã đánh dấu kỷ lục tồn tại suốt 12 năm của Ronaldo đã bị phá vỡ. Renato Sanchez chính thức trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân trong màu áo ĐTQG Bồ Đào Nha tại một kỳ EURO khi mới 18 tuổi 301 ngày. (tin tuc the thao)

Trước đó, Ronlaldo từng ra sân thi đấu cùng Bồ Đào Nha trong trận thua 1-2 trước Hy Lạp tại EURO 2004. Khi đó, ngôi sao của Real Madrid 19 tuổi 128 ngày.

renato-sanches-portugal-ronaldo

Renato Sanchez trong màu áo Bồ Đào Nha.

Renato Sanchez mới gia nhập Hùm Xám vào tháng 5 vừa qua với giá chuyển nhượng lên tới 35 triệu euro. Với tài năng của mình, ngôi sao sinh năm 1997 được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở Bundesliga.

Dù chỉ  20 phút ít ỏi có mặt trên sân nhưng Sanchez đã không khiến mình trở nên mờ nhạt. Anh tạo ra một số tình huống khiến lối chơi của Bồ Đào Nha linh hoạt hơn. Với màn thể hiện khá tốt này, rất có thể HLV Fernando Santos sẽ để Sanchez đá chính trong trận gặp ĐT Áo tới đây.