Tài năng trẻ Milik ghi dấu lịch sử Euro

Ghi bàn duy nhất hạ Bắc Ireland 1-0, Arkadiusz Milik chứng tỏ Ba Lan không chỉ có Robert Lewandowski là tay săn bàn lợi hại.

Thậm chí Arkadiusz Milik còn “bắt kịp” kỷ lục ghi bàn của đàn anh này ở VCK EURO khi “Đại bàng trắng” mới có 3 bàn do 3 cầu thủ khác nhau ghi.

Không chỉ vậy, ở tuổi 22 và 104 ngày, Arkadiusz Milik còn đi vào lịch sử với tư thế của cầu thủ ghi bàn trẻ nhất lịch sử của Ba Lan tại VCK EURO, xô ngã luôn kỷ lục cũng của Robert Lewandowski là 23 tuổi 291 ngày. (bong da)

Thành tích này lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Arka diusz Milik ở ĐTQG khi đá hộ công cho Robert Lewandowski để giúp “số 9” thăng hoa. Và vì mọi pha bóng tấn công của Ba Lan hầu như đều qua chân anh, Arkadiusz Milik được đánh giá là có tầm quan trọng nhất trong ĐTQG.

arkadiusz-milik

Arkadiusz Milik còn đi vào lịch sử với tư thế của cầu thủ ghi bàn trẻ nhất lịch sử của Ba Lan tại VCK EURO.

Nhận định ấy có thể gây tranh cãi, song phần nào có cơ sở vì ở vòng loại EURO 2016, anh còn có 6 pha kiến tạo, nhiều hơn bất cứ ai. Quan trọng không kém là cách anh tìm không gian để dứt điểm như trận thắng Bắc Ireland, vì đôi khi lui về rất sâu.

Những NHM Ajax có lẽ không bất ngờ với màn trình diễn vừa qua của Arkadiusz Milik, vì anh vừa đứng trong Top 3 tay săn bàn hàng đầu giải VĐ Hà Lan 2015/16, chưa kể còn có 7 đường chuyền thành bàn. Tài năng của anh mau chóng nở rộ ắt hẳn nhờ được học hỏi từ ông thầy là huyền thoại Hà Lan Dennis Bergkamp.

Với tiền đạo lùi Arkadiusz Milik lợi hại chẳng kém tiền đạo cắm Robert Lewandowski, Ba Lan hứa hẹn trở thành hiện tượng của VCK EURO 2016. Ngược lại, Bắc Ireland đã lộ rõ hình ảnh của đội lót đường với hiệp đầu không tung nổi cú sút nào, điều mà phải lần ngược lại năm 2000 mới thấy ở VCK EURO khi Ý gặp Hà Lan.