“The Kop” thất vọng vì bản hợp đồng đắt giá Christian Benteke

Christian Benteke rất có thể sẽ phải ra đi. Anh là bản hợp đồng đắt giá nhưng bị liệt vào hàng ngũ những tân binh gây thất vọng lớn nhất Premier League 2015/16.

benteke-liverpool

Một điều chắc chắn là Benteke không đẳng cấp như người ta đồn đại, nhưng chưa hẳn quá tệ như những gì đa số chúng ta nghĩ về cầu thủ 25 tuổi này.
Benteke không may khi đến Liverpool dưới áp lực của giá chuyển nhượng lên tới 32,5 triệu bảng. Anh không phải là người quyết định giá chuyển nhượng ấy, và cũng không phải là phe hưởng lợi nhiều nhất. Phía hưởng lợi nhiều nhất từ mức giá 32,5 triệu bảng của Benteke phải là Aston Villa, đội bán anh cho Liverpool. Nếu Benteke đến sân Anfield với giá chỉ cỡ 10 triệu bảng, có thể mọi chuyện đã dễ dàng hơn rất nhiều. (tin tuc the thao)
Benteke còn không may khi Liverpool trải qua một mùa giải nhiều biến động, với hai đời HLV gồm Brendan Rodgers và Juergen Klopp. Từ HLV cho đến đội bóng, Liverpool rất khác với Aston Villa. Benteke gặp khó khăn trong hoà nhập như rất nhiều ngôi sao (thậm chí siêu sao) tiền đạo từng gặp phải điều tương tự trong quá trình thích nghi với Premier League hoặc với đội bóng mới.
Andriy Shevchenko, Hernan Crespo, Fernando Torres là một trong vài cái tên “khủng” thất bại khi đến với Chelsea. Mùa này, The Blues chiêu mộ một ngôi sao tấn công (dù là tiền đạo cánh chứ không phải tiền đạo cắm như Benteke), người được cho là “không thể thất bại” nhưng rốt cuộc lại là nỗi thất vọng cực lớn, đó là Pedro Rodriguez.