Thu giữ gần 1 tấn bột chiên giòn không nguồn gốc

Ngày 14/4, Đội QLTT số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra thu giữ nhiều loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại kho hàng của Công ty TNHH gia vị Hưng Thịnh (số 11, ngõ 29, Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội).
Tại thời điểm kiểm tra, kho hàng có khoảng 120 mặt hàng các loại, mới phát hiện khoảng hơn chục mặt hàng sai phạm gồm các mặt hàng như: Bột chiên giòn, me, bột năng, dầu ớt lục hồ…
Số thực phẩm bẩn được lực lượng chức năng phát hiện thu giữ.

Số thực phẩm bẩn được lực lượng chức năng phát hiện thu giữ.
Theo ông Lê Đức Thanh – Phó Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết, đối với hàng hóa gia vị ở đây có 2 loại, một là do các đơn vị trong nước sản xuất, hai là nhập ở nước ngoài, trong đó đa số có xuất xứ Trung Quốc. Đối với hàng nước ngoài sản xuất, ngoài số giấy tờ theo quy định thì có một số sản phẩm không nhãn mác, không nhãn phụ, không rõ sản phẩm gì.
Đáng chú ý, trong các sản phẩm bị thu giữ, sản phẩm bột chiên giòn giả nhãn hiệu đồng tiền vàng đã được doanh nghiệp bảo hộ độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam do Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phát Đạt (xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội) làm giả.
Tại kho của Công ty TNHH gia vị Hưng Thịnh (số 11, ngõ 29, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội), Đội QLTT số 14 thu giữ 130 gói bột chiên giòn nhái nhãn hiệu đồng tiền vàng. Ngoài ra, còn thu giữ 90 bao bột màu trắng (tương đương gần 1 tấn) được chủ hàng khai nhận là bột chiên, không có tem nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin sản phẩm.
Được biết, cùng ngày, tổ công tác của lực lượng QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra thu giữ tại cơ sở sản xuất Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phát Đạt (xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội) với số lượng 8.450 gói thành phẩm, 360 vỏ thùng caston in bao bì bột chiên giòn giả nhãn hiệu đồng tiền vàng và 18 ngàn vỏ bao nilon.
Hiện toàn bộ số hàng vi phạm trên được Đội QLTT số 14 lập biên bản, tạm giữ, đồng thời phối hợp cùng cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo KTDT