Thủy Tiên ‘bóc mẽ’ Hà Hồ sau vụ bị fan vu oan gu thời trang

Thủy Tiên thẳng thắn nhận mình bắt chước phong cách thời trang của Mỹ. Đồng thời cho rằng, Hà Hồ cũng bắt chước phong cách của Mỹ chứ không phải tự tạo ra ý tưởng thời trang riêng.

Hồ Ngọc Hà được xem là biểu tượng thời trang của showbiz Việt nên nhiều nghệ sĩ bị đưa ra so sánh với cô.

Mới đây, Thủy Tiên bất ngờ đăng đàn trên trang cá nhân chuyện cô bị “tố” bắt chước hình ảnh và cách ăn mặc của Hồ Ngọc Hà. Nữ ca sĩ tỏ ra rất bức xúc. Cô cho rằng, tất cả nghệ sĩ ở châu Á đều phải học hỏi và bắt chước xu hướng của Mỹ, kể cả nền âm nhạc – thời trang Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… Họ phải học từ xu hướng thế giới, mà đi đầu là Mỹ, rồi kết hợp văn hóa của nước mình.

Theo Thủy Tiên, nữ nghệ sĩ châu Á thường học hỏi phong cách của Madonna, Jenifer Lopez, Britney, Beyonce, Rihanna… Còn nam thì ngay cả Justin hay Bi Rain đều học hỏi Michael Jackson. Riêng show đỉnh của thế giới như Victoria Secret cũng lấy cảm hứng trang phục đôi cánh từ các trang phục lễ hội Carnaval của Brazil.

Nữ ca sĩ cho rằng, nền giải trí của Việt Nam quá mới, còn nền giải trí của nước ngoài đã chuyên nghiệp cách mình cả trăm năm. “Các bạn đừng có kiến thức nông cạn, cứ thấy ca sĩ nào lấy ý tưởng từ những xu hướng của thần tượng nước ngoài mà Hà Hồ cũng bắt chứơc thì quy chụp là ca sĩ đó đi bắt chước Hà Hồ nhé”.

Thủy Tiên khẳng định thêm, Hà Hồ giỏi, đỉnh, tài năng nhưng không có nghĩa là chỉ có Hà Hồ mới có quyền bắt chước Mỹ và được gọi là sáng tạo, còn người khác bắt chước Mỹ thì bị cho là copy Hà Hồ. “Tôi đã im lặng lâu rồi nhưng thiết nghĩ ai cũng có lòng tự trọng nghề nghiệp nên phải nói. Không sân si với ai cả nhưng sai là phải nói, không thiên hạ lại bảo im lặng là đồng ý”.

Chia sẻ của Thủy Tiên lập tức “gây bão” trên mạng, chỉ trong vòng một tiếng đã có gần 20 nghìn lượt like và gần 1.000 bình luận, chia sẻ. Trong đó, nhiều người nhân cơ hội để “dìm” Hà Hồ về đời sống riêng. Song Thủy Tiên đã nhanh chóng đính chính rằng, cô chỉ muốn nói riêng về nghề nghiệp và phong cách thời trang để mọi người có cái nhìn công tâm. Cô mong mọi người bình luận nhẹ nhàng, không lên án việc cá nhân để tránh việc sai chủ đề cô muốn nói.

(Theo Ngaynay)