Tottenham không thể làm nên một kỳ tích

Tottenham đã không thể làm nên kỳ tích. Họ tự tạo ra cơ hội nhưng cũng tự mình đánh mất nó. Có vẻ như đây chưa phải thời điểm tốt cho các học trò của HLV Mauricio Pochettino. Nhưng vinh quang vẫn đang chờ đợi họ ở phía trước.

tottenham

SAI LẦM CỦA TUỔI TRẺ
Cho đến bây giờ, những CĐV Bắc London mới thấu hiểu câu nói của Sir Alex Ferguson: “Bóng đá là địa ngục đẫm máu”. Còn gì cay đắng hơn khi họ đã tạo nên một mùa giải gây ấn tượng mạnh, nhiều màu sắc và có những thời điểm tưởng như đã rất gần với vinh quang sau cùng. Vậy nhưng bỗng chốc mọi thứ lại tuột khỏi tay. Tệ một nỗi, Tottenham không cần đến bất kỳ phép màu hay thế lực nào để lên đỉnh cao và rồi bị đánh bại. Họ là tác giả, tự mở ra và rồi tự đóng lại câu chuyện của chính mình.

Những gì diễn ra tại Stamford Bridge vào rạng sáng qua có thể khái quát toàn bộ hành trình của Tottenham. Họ đã bắt đầu với đầy đủ quyết tâm và năng lượng, bóp nghẹt sự sáng tạo của Chelsea và khi tìm thấy cơ hội, nhanh chóng nắm bắt nó. Sau 44 phút, họ dẫn trước 2-0 bằng các bàn thắng của Harry Kane và Son Heung-min. Khi các CĐV Spurs đều bị thuyết phục rằng đội bóng của họ sẽ giành chiến thắng, thì đó là lúc kịch bản đảo chiều. Lợi thế bốc hơi nhanh như khi nó đến. Spurs ra về với 1 điểm và cuộc đua vô địch cũng kết thúc. (bong da anh)

Trong thất bại cay đắng ấy, các CĐV Spurs sẽ tự hỏi điều gì đã diễn ra trong một tuần qua. Họ mất 4 điểm quý giá trước West Brom và Chelsea dù đã dẫn trước. Đó cũng không phải những lần hiếm gặp. Mùa này Spurs từng đánh rơi điểm số trước Arsenal (2 lần), Newcastle, West Brom (lượt đi) hoặc Leicester hay Stoke.

Tất cả đều biết các học trò của Pochettino đều còn trẻ. Tuy không thiếu khát khao nhưng ở những thời điểm quan trọng, hay chính xác hơn là khi sức ép tăng cao, họ không thể đứng vững. Ví dụ, Spurs thường xuất sắc mỗi khi chống tình huống cố định nhưng lại không thể hiện điều đó ở Stamford Bridge. Sự xốc nổi tuổi trẻ cũng khiến họ nhận những thẻ phạt không đáng có. Mất người, khủng hoảng và sụp đổ, một kịch bản quen thuộc của những đội thiếu kinh nghiệm.