Tử vong do ăn cua độc

Một ngư dân ở Đà Nẵng ăn phải cua biển bắt được sau chuyến đi biển về đã có dấu hiệu nôn ói và tử vong.

Được biết, loài cua này có màu sắc sặc sỡ, kích thước loài cua này to gần bằng lòng bàn tay, trên mai chúng có nhiều chấm tròn màu đỏ sẫm và rất hiếm gặp đối với ngư dân đi biển ở Đà Nẵng.

Nạn nhân xấu số là ông Phan Văn Cư (SN 1962, trú tổ 19A, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi đi biển về ông bắt được một số con cua lạ có đặc điểm vừa nêu trên rồi đem luộc ăn khoảng 2-3 con.

Nạn nhân sau khi ăn xong đã bị nôn ói dữ dội và được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên ngay sau nạn nhân được súc ruột để lọc và loại bỏ độc tố thì lại có biểu hiện xuất huyết dạ dày, hôn mê sâu.

Tử vong vì ăn phải cua độc - Ảnh 1

Chia sẻ trên báo Lao động, ông Phan Văn Chiện là anh ruột nạn nhân cho hay sáng ngày 14/4 ông Cư kéo lưới gần bờ bắt được loài cua trên. Cho tới 2h chiều cùng ngày thì ông Cư có luộc ăn rồi đi ngủ ngay vì cảm thấy mệt.

Cho tới 5h chiều thì xuất hiện các biểu hiện như trên nên đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Tại bệnh viện các bác sĩ nhận định ông Cư trúng độc do ăn cua lạ. Dù đã được cấp cứu nhưng ông Cư vẫn không qua khỏi và đã tử vong vào chiều ngày 15/4.