Vụ côn đồ truy sát ở Phú Thọ: ‘Không xin xỏ gì cả, chém chết hết’

Bà Hằng quỳ xin người hàng xóm tha mạng cho gia đình mình nhưng anh ta phớt lờ, liên tục hô hàng chục đàn em xông vào chém: Không xin xỏ gì cả, chém chết hết

Hai ngày sau vụ truy sát, bà Hằng, chủ căn nhà số 278 trên phố Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nơi xảy ra vụ truy sát vẫn chưa hết hoảng hốt. Người thân luôn túc trực để động viên tinh thần bà. Sáng 9/6, sau khi cảnh sát đến thu một số đồ vật liên quan vụ truy sát, người nhà bà Hằng tiếp tục lau chùi vết máu trước sân, trong nhà và ban công tầng 2.

Bà Hằng cho hay, chiều 7/6 về tới nhà, bà ngạc nhiên thấy hàng chục thanh niên xăm trổ đang tụ tập trước cửa nhà mình, trong đó có Nguyễn Thuỳ (39 tuổi, hàng xóm). Bà hỏi có chuyện gì xảy ra, anh này bảo “không có gì”, tuy nhiên một lúc sau có chiếc ôtô bán tải màu cam đỗ ở gần, nhóm thanh niên ra xe lấy dao, kiếm, tuýp sắt cầm quay lại nhà bà.

Bà Hằng chỉ nơi một nạn nhân gục trên vũng máu trước cửa nhà – ket qua bong da

Bà bảo không thể quên sau câu mệnh lệnh Thuỳ: “Chém chết nó đi”, cả nhóm côn đồ xông vào chỗ Nhật (con trai) bà đang ngồi cùng các bạn trước sân truy sát. Mẹ chồng bà Hằng là cụ Nguyễn Thị Đá (83 tuổi) van xin dừng tay nhưng bị chúng xô ngã, giẫm lên người. Cuộc loạn đả diễn trong cơn mưa gạch, đá, gậy, dao, kiếm…

“Không chỉ chém con cháu tôi đằng trước, nhiều thanh niên đi ra cả phía sau bao vây căn nhà. Trước tình thế nguy cấp, tôi quỳ xuống chân hỏi Thuỳ vì sao lại cho người chém giết thì anh ta trả lời: Không có mâu thuẫn gì với con chị cả, có gì sau này sẽ xin lỗi”, bà Hằng kể lại.

Sau khi chém nhiều người, đám đông truy đuổi một số người khác rồi đập đá cửa kính và đồ đạc của gia đình. Trong nhóm thanh niên hùng hổ này, bà Hằng nhận ra vài người quen vì cùng phố và ở trong thị xã Phú Thọ này. Khi các nạn nhân được kéo vào trong nhà, cụ Đá ngất xỉu được con cháu cõng vào trong, đóng cửa lánh nạn, nhóm côn đồ vẫn đứng ngoài chửi bới, ném gạch, dao, tuýp sắt vào.

“Vụ chém người kinh hoàng này, tôi tưởng đâu chỉ có trong phim ảnh”, bà nói và cho hay cuộc truy sát xảy ra khoảng 40 phút đến khi Công an thị xã Phú Thọ có mặt.

Vụ việc khiến 3 thanh niên Chu Thanh Sơn (20 tuổi), Trần Tuấn Dũng (23 tuổi), Cao Văn Tuấn (20 tuổi) – là cháu ruột và bạn của con trai bà Hằng – bị trọng thương song gia đình không dám mang đi cấp cứu vì sợ bên ngoài còn khá đông nhóm côn đồ đang trà trộn.

Hai tiếng sau, 3 nạn nhân mới được đưa tới Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ với nhiều thương tích ở vùng đầu, mắt, tay rồi chuyển về Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội).

Còn cụ Đá sau khi nhập viện do bị rạn xương sườn, bầm tím phần mềm, cho hay hai đêm qua dường như không ngủ, cứ nằm xuống cụ lại thấy “quân binh, biển người xông vào chém giết con cháu”. Ngay cả lúc quả bàng ngoài cửa sổ rơi, cụ giật mình hốt hoảng tưởng có người đến truy sát.

Vết máu rơi rớt trên cầu thang lên ban công – soi cau mb

Trong chiều 9/6, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng; ra lệnh bắt hai nghi can đầu tiên là Lê Xuân Thao (29 tuổi) và Nguyễn Hữu Tuyến.

Cơ quan chức năng xác định, vụ truy sát xuất phát từ mâu thuẫn của Nguyễn Tuấn Linh (22 tuổi, bạn của con trai bà Hằng) với Nguyễn Ngọc Thu (28 tuổi). Thu nói chuyện xích mích lại cho Thuỳ, Thao… Trả thù cho bạn, Thuỳ đã huy động hàng chục thanh niên đi tìm Linh để trả thù.

Khi Linh ngồi trước cửa nhà bà Hằng cùng con bà và nhóm bạn thì đám côn đồ ập tới. Linh không bị thương trong cuộc truy sát này nhưng những người ở gần anh ta thì gặp họa. Trên giường bệnh, nạn nhân Dũng với cánh tay gần đứt lìa, cho hay khi thấy đám đông lao vào nhà, anh không nghĩ mình là mục tiêu tấn công song đã bị truy sát.

Nhà chức trách đang truy tìm người liên quan, tiếp tục xác định vai trò chủ mưu của Thuỳ.