Vụ người phụ nữ bị tưới xăng đốt: Chồng cũ nạn nhân ra đầu thú

Người lạ mặt tấn công, dùng xăng đốt chị L. tại quán cà phê lại chính là chồng cũ của nạn nhân.

Ngày 29 -4, Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết một trong hai người lạ mặt xông vào tấn công, dùng xăng châm lửa đốt chị PTL (37 tuổi) giữa quán cà phê Tiếng Xưa, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị chính là chồng cũ của nạn nhân.


Lực lượng chức năng tiến hành điều tra vụ án – Ảnh: bongda.vn

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 28-4, Nguyễn Văn Sơn (42 tuổi, trú tại xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã đến trụ sở cơ quan Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị để đầu thú, thừa nhận chỉ một mình đã ra tay dùng xăng đốt vợ cũ.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30, chị L. đang ngồi uống cà phê cùng bạn tại quán cà phê Tiếng Xưa thì bị hai kẻ lạ mặt xông vào tấn công, dùng xăng châm lửa đốt khiến chị này bị bỏng nặng.

Theo những người chứng kiến, hai kẻ lạ mặt sau một vòng đi xung quanh quán đã tiến tới gần bàn chị L. đang ngồi. Bất ngờ một người lôi từ trong túi xách một cây kéo rồi khống chế và cắt tóc chị L. Người còn lại lôi ra một chai xăng đổ tới tấp lên người chị sau đó châm lửa đốt. Thấy vậy, nhiều người xung quanh nhanh chóng dập lửa cứu nạn nhân, lợi dụng lúc hoảng loạn hai người lạ mặt trên nhanh chóng tẩu thoát.

Chị L. sau đó được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng hôn mê, bỏng nặng, cháy ở vùng mặt, cổ, cánh tay. Sau đó chị L. đã được chuyển vào BV TƯ Huế điều trị.

Được biết chị L. đã ly hôn được một thời gian, hiện tại đang sống với hai con nhỏ. Sau khi vụ việc xảy ra, hai người trên để lại một chiếc xe máy sau đó nhanh chóng tẩu thoát.

Hiện Công an TP Đông Hà đang xác minh lại hiện trường, xem có phải Sơn ra tay một mình hay không. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.